Bạn nên nuôi chó gì ?

1

Bạn nên nuôi chó gì khi nhà có trẻ con ? Hơn nữa bạn không có nhiều thời gian chăm sóc cho chó. Vậy bạn nên nôi loại chó nào cho hợp lý để có thể thỏa mãn niền đam mê của mình. Căn cứ vào tính cách đặc điểm của mỗi loại chó mà bạn sẽ có những sự lựa chọn thích hợp nhất.

Nên nuôi chó gì khi không có nhiều thời gian rảnh rỗi

Bạn là một cô nàng công sở hay một anh chàng luôn bận rộn với hàng núi việc nơi văn phòng hay công trình xây dựng. Vậy bạn nên nuôi chó gì để mình có thể thỏa mãn niềm đam mê mà vẫn không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, công việc của bạn.
Hiện nay có vô số các loại chó đẹp mà bạn có thể lựa chọn, nhưng cái quan trọng là loại chó nào sẽ phù hợp nhất. Với điều kiện của bạn không cho phép nuôi những chú chó cần nhiều thời gian chăm sóc thì chắc chắn rằng bạn không nên nuôi chó xù như chó Alaska, chó husky hay 1 con chó cocker tây ban nha…Nguyên việc chăm sóc cho bộ lông của chúng đã lấy của bạn khá nhiều thời gian rồi. Hơn nữa đây là những giống chó cần có chế độ dinh dưỡng tương đối cầu kỳ một chút, chúng không dễ tính như một số loại khác.
Thay vào đó bạn nên chọn những loài chó lông ngắn, không nhất thiết phải vận động quá nhiều như chó Rottweiler, chó Golden, hay chọn những loại chó bản địa như chó phú quốc chẳng hạn. Việc chăm sóc chúng không cần nhiều thời gian, khi nào bạn tan ca làm việc, về nhà bạn có thể tranh thủ chơi đùa và chăm sóc cho chúng là được rồi.

ban-nen-nuoi-cho-gi 1

Giống chó hiền lành thông minh được nhiều người nuôi

Nên nuôi chó gì khi nhà có trẻ con

Nhà bạn đang có trẻ nhỏ thì bạn nên nuôi chó gì cho hợp lý nhất ? Chó Pitbull ư ? Các loại chó to ngoại cỡ như great dane ư ? Điều ấy không phù hợp cho lắm nhỉ. Có thể vì tính tình của những chú chó ấy không thích hợp cho lắm, đôi khi nếu chó bị kích động mạnh có thể gây hại cho trẻ nhỏ nhà bạn đấy. Dù bạn có thích nuôi chó pitbull nhiều lắm, nhưng nếu bạn có nuôi thì cũng nên có một sự kiểm soát chặt chẽ khi cho chó tiếp xúc với lũ trẻ nhà bạn đấy nhé. Vậy nên nuôi chó gì ?
Bạn cần bây giờ là một loại chó hiền lành, thông minh và sạch sẽ, biết nghe lời chủ. Một chú chó Labrador là một sự lựa chọn không tồi. Chúng vốn dĩ là những chú chó khá thông minh, quý trẻ em, sạch sẽ và rất biết vâng lời. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái khi để chó tiếp xúc và chơi với lũ trẻ nhà bạn trong cả một ngày dài. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một số giống chó hiền lành khác như chó golden, chó bully, chó Samoyed….Đó đều là những loài chó hết sức tuyệt vời đấy.
Qua vấn đề bạn nên nuôi chó gì ? chắc hẳn đây là câu hỏi của nhiều người rồi. Và chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ trước khi bạn chọn loài chó nào sao cho phù hợp nhất với điều kiện của bạn nhé. Chúc các bạn may mắn !

Comments are closed.

error: Content is protected !!