Các loại chó phốc đẹp hiện nay

0

Bạn thích chó phốc ? Các loại chó phốc hiện nay đang được nhiều người yêu thích và ở Việt Nam hiện có 2 loại chó phốc chính đó là giống chó phốc hươu và giống chó phốc sóc. Đây là loại chó phốc phổ biến và nuôi nhiều tại Việt Nam. Hôm nay, chúng ta cùng điểm qua những nét nổi bật của 2 giống chó phốc này. 

Giống chó phốc sóc

Giống chó phốc sóc là một trong các loại chó phốc tí hon, có cái đầu hình nêm và đôi tai nhọn, dựng thẳng đứng. Một số con có gương mặt giống như loài cáo, một số con khác lại giống như búp bê hay có vẻ mặt đầy nữ tính. Đôi mắt của giống chó phốc sóc hình quả hạnh, sang sậm, biểu lộ sự thông minh rõ nét. Giống chó Pomeranian có cái mũi sậm như màu bộ lông của chúng. Răng xếp dạng kéo. Giống chó phốc sóc này có đưôi uốn cong lên lưng giống như cái quạt. Lông ở cổ và ngực khá nhiều. Chó phốc sóc có bộ lông kép cùng một màu. Bất kỳ màu lông thuần nhất nào cũng được chấp nhận, song phần lớn là màu đỏ, cam, trắng hay kem, xanh, nâu hoặc đen. Đôi khi bộ lông của chó phốc sóc có nhiều màu ( với những vệt màu trắng), đen hoặc nâu vàng nhạt, màu lông chó sói hoặc màu chồn Sable pha cam.

cac-loai-cho-phoc-dep-hien-nay (3)

Một chú chó phốc sóc có bộ lông trắng tuyết rất đẹp

cac-loai-cho-phoc-dep-hien-nay (4)

Giống chó phốc sóc đẹp và rất đáng yêu

Tính cách của chó phốc sóc khá thân thiện, thông minh, chúng được đánh giá là những con chó đẹp có tính tình khá sôi động, quấn chú. Nếu được dạy dỗ và chỉ bảo cẩn thận, thì chúng hoàn toàn có thể sống được với các loại chó khác nuôi trong gia đình. Giống chó phốc sóc luôn được đánh giá là loại chó giữ nhà xuất sắc với tiếng sủa vang rền.

Giống chó phốc hươu

Một loại chó phốc khác đẹp không kém đó là giống chó phốc hươu. Chó phốc hươu cũng với thân hình nhỏ nhắn và cũng tương đương với giống chó phốc sóc. Vì sao người ta lại gọi loài chó phốc này là chó phốc hươu vì đơn giản nhìn chó mà chẳng khác gì một chú hươu mini cả. Với 4 cái chân thon gọn, nhỏ nhắn, cao dỏng, và thân hình nhẹ nhàng chắc lẳn, nên mới có cái tên chó phốc hươu thế đó. Giống chó phốc hươu này nặng khoảng 3 đến 4,5 kg. chúng có khá đa dạng màu lông như đen,  đen pha vàng, màu lông bò, màu socola…. Và bộ lông của chúng mịn khít, nằm sát với lớp da. Chính vì thế khi nuôi giống chó phốc hươu này trong căn hộ bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhiều đến việc lông rụng.

cac-loai-cho-phoc-dep-hien-nay (1)

cac-loai-cho-phoc-dep-hien-nay (2)

Chó phốc hươu cao dỏng và ít lông

Cũng như giống chó phốc sóc, chó phốc hươu khá thông minh, thân thiện nhưng đôi khi hay cáu bẳn, ghét bị trêu chọc. cực kỳ trung thành với chủ nhân và trông nhà thì quá tuyệt vời với tiếng sủa vang khắp nhà khi có người lạ.
Trên đây là 2 loại chó phốc đẹp phổ biến nhất tại Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm những loài giống chó phốc mới gia nhập vào gia đình chó phốc Việt Nam.

Comments are closed.

error: Content is protected !!