Cách chọn chó phốc con đẹp và tốt

 Bạn đang muốn mua một con chó phốc con để nuôi làm bạn ? Cách chọn chó phốc con đẹp về ngoại hình, sức khỏe tốt là chọn chó như thế nào ? Có những tiêu chí nào đưa ra để bạn có thể có cách chọn chó phốc con tốt nhất vạy ? Ngay sau đây là một số những kinh nghiệm của nhiều người đã chơi và nuôi chó phốc lâu năm. Bạn có thể tham khảo qua nhé. 

Kiểm tra chân chó phốc con

Bạn có thể tiến hành kiểm tra 4 chân chó phốc con có bị dị tật, nứt nẻ hay không ? Kể cả dáng đi, dáng đứng ra sao ? Một con chó phốc con đẹp cần có 4 chân cao dỏng và thẳng đặc biệt là đối với giống chó phốc hươu nhé. Còn đối với phốc sóc thì chân ngắn hơn, nhưng xét trên góc độ sức khỏe thì cần biết được 1 điều chắc chắn là chân k bị còng, lệch chân hay hạ bàn do thiếu canxi. Chó phốc vốn là loại chó nhanh nhẹn nên dáng đi của chó dứt khoát phải nhanh, thanh thoát.

cach-chon-cho-phoc-con-dep-va-tot 1
Cách chọn chó phốc khỏe mạnh đảm bảo với cách chọn khá đơn giản

Kiểm tra lông của chó phốc con

Lông là một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá chó con có tốt khỏe và đẹp hay không. Nên chọn những con chó phốc con có bộ lông mượt, không pha tạp quá nhiều màu. Chó Phốc Lông mọc đều, không bị thưa hay chỗ thưa chỗ dày. Vì đôi khi do chủ nuôi chăm sóc không tốt, lông có thể bị rụng do thay lông thì hoàn toàn chấp nhận nhưng lông có thể rụng do bị ngứa ghẻ.

Kiểm tra răng chó phốc con

Nếu theo đúng tiêu chuẩn về bộ răng và hàm răng thì phải đếm từng cái 1. Tổng 2 hàm là 42 chiếc. Nhưng điều đó là tương đối khó nên chúng ta chỉ xét về tính chắc khỏe của bộ răng, răng trắng, sạch sẽ, không bị dị tật. Hơn nữa hàm răng của chó phốc hàm trên và hàm dưới khi cắn chặt vào nhau nhất định phải khớp khít vào nhau.

Kiểm tra tai chó phốc con

Bạn nên kiểm tra tai chó phốc con khi chọn chó nhé. Vì hiện nay chó con bị điếc do nhiều nguyên nhân khách quan như phối giống cận huyết có thể khiến cho chó bị dị tật hay bị điếc. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thổi nhẹ vào tai chó con, nếu thấy chúng phản ứng thì tai chó vẫn ổn.

cach-chon-cho-phoc-con-dep-va-tot 3
Nên chọn những con chó phốc con khỏe mạnh

Độ phản ứng nhanh nhậy của chó

Đây là một tiêu chí tổng thể và bao quát nhât để thấy đó là một con chó đẹp . Trong một đàn chó, bạn cứ chơi và nô đùa với nó 1 lúc. Nếu thấy con nào bụ bẫm và khỏe khoắn nhanh nhậy nhất thì bạn nên chọn em chó phốc này. Rất có thể nó là một con đầu đàn. Về sau, chăm sóc và nuôi chú chó phốc này tương đối nhàn hạ.
Với 5 tiêu chí để bạn có cách chọn chó phốc con đẹp, tốt nhất và khỏe khoắn thì chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được một chú chó phốc con ưng ý nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công !