Cách chọn chó Rottweiler con thuần chủng

1

Bạn muốn chọn được một con chó Rottweiler con thuần chủng và đẹp ? Hãy tham khảo những cách chọn chó Rottweiler con thuần chủng ngay và luôn để có được những kinh nghiệm chọn chó con quý báu. Với việc nuôi dưỡng thành công một chú chó Rottweiler, thì cách chọn chó Rottweiler con thuần chủng đóng một vai trò hết sức quan trọng. CÁc bạn có thể đọc và tham khảo những thông tin dưới đây về cách chọn chó Rottweiler con.
>>> CÁc giống chó chăn cừu Đức 

Mặt khác,  việc chọn được 1 con chó Rottweiler Đức tốt lúc nó còn nhỏ trong trại chó lớn đòi hỏi người mua phải rất tinh tế trong quan sát, có kiến thức cần thiết về tiêu chuẩn của chó Rottweiler  Đức, có kinh nghiệm hoặc có sự giúp đỡ của những chuyên gia, thậm chí còn phải thêm 1 chút may mắn. ….

Do có khó khăn như vậy mà trong thực tế không chỉ những con chó được đánh giá loại “tốt” mà ngay cả những con chó Rottweiler đức  được đánh giá loại “khá” cũng được người ta chấp nhận. – Cách chọn chó Rottweiler con –  Vì vậy, trước khi mua, chúng ta cần quan sát trong trại chó Rottweiler để lựa chọn 1 con chó Rottweiler  Đức nhỏ, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải biết rõ mục đích bạn chọn, mua nó để làm gì:

cach-chon-cho-rottweiler-con-thuan-chung 1

Tìm 1 người bạn ( một thành viên) cho bản thân hay gia đình?

Một đấu thủ để tham gia các hội thi?

Một vệ sỹ tuyệt đối trung thành và có năng lực?

Một phương tiện để làm kinh tế (chăn nuôi sinh sản)?

Hoặc định sử dụng trong công tác chuyên môn nào?

Nếu điều ! bạn đang quan tâm chỉ là muốn được tiếp xúc với anh bạn 4 chân chứ không phải là vấn đề giành được giải trong các cuộc thi hay trong vấn đề sinh sản của chó.
Các bạn đang theo dõi chủ đề – Cách chọn chó Rottweiler con

Trong trường hợp này, nhiệm vụ của bạn sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều, bởi vì bạn có thể mua con chó từ bố mẹ của chúng có chất lượng trung bình, điểm về ngoại hình đạt loại “rất tốt”, và đã qua huấn luyện “cấp 3″ (theo quy định của Đức, một con chó được phép sinh sản, ngoài các chỉ tiêu về ngoại hình thì phải được đánh giá tốt qua công tác huấn luyện trong  vì 1 con chó mặc dù sinh ra từ bố mẹ đạt tiêu chuẩn nhưng cũng có thể đột biến gien thay đổi về thần kinh mà chỉ qua thực tế công tác huấn luyện mới phát hiện ra khiếm khuyết này), dòng dõi không nổi tiếng lắm. – Cách chọn chó Rottweiler con – Một con chó như vậy giá thông thường rẻ gấp 2 – 3 lần so với chó để làm giống.

Khi mua, cần lưu ý rằng trong tương lai điểm đánh giá về nó sẽ không cao hơn cha mẹ chúng. Nếu là con đực thì nó không được tham gia vào công tác sinh sản. Nếu là con cái thì hy vọng chọn làm giống  là 50%. (Ứng dụng ở Việt Nam, người mua nên chọn con chó có bố mẹ đã được huấn luyện và được đánh giá tốt của các Trung tâm huấn luyện chó có uy tín).

Nếu điều bạn muốn là  con chó Rottweiler  đức của bạn sẽ tham gia các hội thi. – Cách chọn chó Rottweiler con – Trong trường hợp này nhiệm vụ của bạn sẽ phức tạp hơn nhiều bởi vì tốt hơn hết bạn phải chọn con chó có xuất thân từ “gia đình” đã đạt được nhiều phần thưởng về huấn luyện, mà còn cho ra được những con chó tốt, đã có bằng chứng nhận về phẩm chất tuyệt vời của chúng.

cach-chon-cho-rottweiler-con-thuan-chung 2

Nếu bạn muốn tham gia hội thi? Lúc này bạn cần phải giải quyết nhiệm vụ với 3 vấn đề hoàn toàn chưa xác định rõ ràng: – CÁch chọn chó Rottweiler con –

1. Mẹ của con chó mà bạn muốn mua cần phải xuất thân từ “gia đình có tiếng tăm (nghĩa là đứng đầu “gia đình” đó phải là con chó cái mà từ nó đã cho ra đời nhiều thế hệ tốt).

2. Mẹ tốt không những về bản thân nó mà còn phải đạt yêu cầu cho ra đời nhiều thế hệ tốt. Nếu mẹ của chú chó mà bạn chọn mua mới lần đầu sinh nở thì những phẩm chất tốt của đàn con cần phải tương xứng với mẹ của chó mẹ (tức là “bà ngoại” của chú chó mà bạn mua).

3. Bố mẹ của chó con phải xuất thân từ dòng dõi nổi tiếng và hiện đại. Thực sự là lý tưởng nếu bố của con chó con là giống kiệt xuất hoặc là con của con giống kiệt xuất.

Để chọn được chó mẹ, bố xứng đáng mà từ đó có chó con cần mua, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp xúc với chuyên gia ngành chó của các câu lạc bộ để có thể nhận được những thông tin cần thiết trong cách chọn chó Rottweiler con thuần chủng

Sẽ là rất tốt nếu như bạn có điều kiện đi thăm các cuộc thi chó, bạn sẽ làm quen được các chủ chó đoạt giải. Tìm hiểu những chuyên gia về ngành chó xem hậu thế của con chó nào đã đoạt giải cao và bạn nhất định phải kết bạn với những người chủ của con chó đó.

Người “chủ xưởng” (người ta gọi như vậy đối với những người nuôi chó có thứ hạng cao) sẽ hỏi bạn rất tỉ mỉ rằng bạn có dự định nuôi chó con này như thế nào khi bạn mua nó. Bạn đừng phật ý vì chuyện này bởi vì đơn giản vì anh ta lo lắng cho số phận của những con chó con, đó là thành quả lao động của anh ta và anh ta không muốn mình phí công khi tạo ra được con chó có chất lượng cao – Cách chọn chó Rottweiler con

Bạn không nên buồn phiền mà phải vui mừng ngay cả khi anh ta hứa sẽ bán con chó con cho bạn sau 1 – 2 năm – điều này phần nào thể hiện đức tính cẩn thận của anh ta. Sự không vội vàng này cũng có lợi cho bạn vì sau 1 năm bạn sẽ có những kiến thức cũng như sự chuẩn bị những điều cần thiết có ích cho bạn khi nuôi chó con.

Hãy đánh giá cao những nơi nào bán chó cho bạn quan tâm đến việc tìm hiểu, tư vấn và sẵn sàng giúp đỡ bạn thật sự trong quá trình – Cách chọn chó Rottweiler con – sau khi bạn mang con chó của họ về nhà.
Hãy cố gắng lưu ý tất cả những tiêu chí trong khi bạn đề ra cách chọn chó Rottweiler con thuần chủng và loại bỏ những cá thể mà bạn cảm thấy không phù hợp với nhưng điều mà bạn đưa ra hay mục đich nuôi chó của bạn. Hy vọng rằng với cách chọn chó Rottweiler con, các bạn sẽ có thể chọn được cho mình 1 con chó đẹp. Chúc các bạn may mắn!

 

Comments are closed.

error: Content is protected !!