Cách tắm cho chó bạn nên tham khảo

2

Cách tắm cho chó bạn nên tham khảo  | Mùa hè đến rồi, chắc hẳn bạn rất muốn tắm cho chó nhà bạn. Vậy cách tắm cho chó như thế nào là hợp lý và đúng cách. Hãy tham khảo ngay cách tắm cho chó ngay tại đây nhé.

Khi nào bạn nên tắm cho chó

>>> Tham khảo thêm các giống CHÓ CẢNH khác tại đây

Vốn dĩ chó là một loài chịu nóng rất kém, trên da chúng không có tuyến mồ hôi, và chính vì thế ta thường thấy chó “ toát mồ hôi”qua đường lưỡi. Hơn nưa, nhiệt độ thân chó vào khoảng 38 Độ.
Ở những nước có khi hậu khô và lạnh thì gần như việc tắm cho CHÓ rất hạn chế và nếu có tắm thì họ cũng sẽ có cách tắm cho chó rất khác so với ở Việt Nam.
cach-tam-cho-cho-ban-nen-tham-khao 1
Đối với một đất nước có khí hậu nóng ẩm nhiệt đới và tương đối nhiều bị vì bầu không khí bị ô nhiễm. Chính những yếu tố ấy đã khiến cho những chú chó trong môi trường như thế bẩn hơn nhiều. Vậy việc cách tắm cho chó là rất cần thiết đối với chúng nhất là những thời gian vào mùa hè oi bức.
Bạn nên tắm cho chó thường xuyên có thể là 2 ngày một lần giúp cho chó tránh được nhiều bệnh về da, Ký sinh trùng da: Ve. mòng, ghẻ, nấm được đà tấn công gây rụng lông, viêm, nhiễm độc da, hoại tử bong vảy, chảy nước bốc mùi hôi…
>>> Cách tắm và chăm sóc bộ lông cho chó samoyed đúng cách ?

Khi nào bạn không nên tắm cho chó

Không phải lúc nào bạn cũng tắm cho chó, cách tắm cho chó phải phù hợp với thể trạng, tình hình sức khỏe và thời tiết nữa. Nếu cách tắm cho chó không hợp lý sẽ khiến tổn hại đên sức khỏe của chó và nguy hiểm hơn có thể khiến chó tử vong. Dưới đây là những trướng hợp bạn không nên tắm cho chó nhé
– Thời tiết quá lạnh, nhất là đổi gió mùa ở miền Bắc, khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới dưới 18oC.
– Chó non đang bú mẹ hoặc mới tách mẹ.
– Chó ốm hoặc có dấu hiệu nghi ốm.
– Chó cái đang kỳ động dục chuẩn bị phối giống, nếu tắm sẽ giảm mùi “đặc trưng hấp dẫn chó đực” sẽ giảm hưng phấn tính đực khi giao phối.
– Chó cái sau giao phối trong vòng 15 ngày.
– Chó mới sinh con.
– Chó mới mua về nuôi.
– Chó mới tiêm chích ngừa dịch bệnh.
– Chó vận chuyển.

Cách tắm cho chó chuẩn không cần chỉnh

Với tất cả các loại chó thì các bạn nên tuân thủ theo cách tắm cho chó là tắm từ trên cao xuống dưới thấp, tắm từ trên đỉnh đầu, xuống thân và lưng chó rồi đến 4 chi dưới. Việc tắm theo trình tự như thế khiến cho chó sau khi tắm sẽ sạch sẽ hơn, không sót nước bẩn trên gười, hơn thế cách tắm cho chó như thế cũng là một cách trị ve chó hiệu quả, các ký sinh trùng trên lông chó sẽ chết hết.
Khi tắm cho chó, bạn không nên mang chúng ra ao hồ để tắm. mà ngay khhi cả bạn cho ra ao hồ bơi thì sau đó về nhà bạn vẫn phải dùng nước sạch để tắm lại cho chúng. Vì trong môi trường nước ở ao hồ, cũng có rất nhiều mầm mống bệnh nguy hiểm gây hại cho chú chó của bạn đấy. Và nhất thiết bạn nên sử dụng các loại sữa tắm, dầu tắm chuyên dụng để tắm cho chó nhé.
cach-tam-cho-cho-ban-nen-tham-khao 2
Nếu có thời gian các bạn hãy chịu khó đun nước các loại lá cho chó tắm như Khế, bưởi, chè xanh, xà – cừ, xoan hoặc các loại lá chua, chát khác (Phải chắc chắn không độc) có thể dùng tắm chó có viêm nhiễm, lở loét hoặc ký sinh trùng ngoài da. CÁch tắm cho chó này rất tốt, không chỉ chữa các bệnh về ngoài da của chó mà còn rất tốt cho sức khỏe của chó.
Muốn chú chó của bạn có một sức khỏe tốt ngoài chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập thì chuyện vệ sinh thân thể sạch sạch, mà đang nói ở đây là cách tắm cho chó nhất thiết phải đúng cách và hợp lý thì chó nhà bạn mới ok number one được. Chúc các bạn thành công !

Comments are closed.

error: Content is protected !!