Chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho chó Samoyed

0
Bạn thường cho chó Samoyed ăn gì? Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho chó Samoyed như thế nào? Đối với Samoyed hay bất cứ loại chó nào khác chúng đều cần có một chế độ ăn uống, khẩu phần hàng ngày một cách hợp lý nhất. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số những lưu ý về vấn đề khẩu phần ăn và chế độ hàng ngày của Chó Samoyed.

Chó Samoyed là dòng chó cảnh có kích thước trung bình, khỏe mạnh và đẹp đẽ, dòng chó cảnh này cũng khá khó nuôi, vì Samoyed khá kén ăn và cần có chế độ ăn hợp lý thì mới giữ được vóc dáng và bộ lông đẹp, để chăm sóc tốt cho chó Samoyed thì cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của chó cần phải đủ dinh dưỡng và hợp lý.

Cũng như các giống chó khác, thức ăn của chó Samoyed cần đảm bảo được cung cấp đầy đủ các chất đạm, protein, canxi, các khoáng chất và vitamin để giúp chó phát triển toàn diện sức khỏe, thể lực, vóc dáng và bộ lông đẹp.

Khẩu phần ăn chó Samoyed theo độ tuổi

Chó Samoyed con từ 1 – 2 tháng tuổi nên cho ăn cháo thịt nhuyễn và ăn loại thức ăn khô đã ngâm mềm. Chia thành 4 – 5 bữa nhỏ trong ngày. Khi chó còn nhỏ thì bạn không nên cho chó ăn các loại thức ăn khó nhai và khó tiêu vì sẽ gây hại đến đường ruột của chó.
Chó Samoyed từ 3 – 6 tháng tuổi bắt đầu thêm vào khẩu phần ăn của chó samoyed các loại thịt, trứng, rau củ như cà rốt, bí đỏ, bắp cải, súp lơ, dưa chuột…, sữa, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chó phát triển, thức ăn của Samoyed nên được nấu chín và tránh cho chó ăn các loại xương lớn.
che-dinh-duong-hop-ly-danh-cho-cho-samoyed 1
Khi chó Samoyed từ 6 tháng tuổi trở đi bắt đầu cho chó ăn 2 – 3 bữa ăn mỗi ngày, lúc này cần tăng cường khẩu phần ăn và các thực phẩm nhiều protein, đạm, vitamin có trong các loại rau củ, trái cây như chuối, táo, dưa hấu, dâu tây, lê…, cho ăn xương để bổ xung canxi, nên bổ sung cho chó ăn trứng lộn hoặc lòng đỏ trứng gà mỗi tuần sẽ giúp bộ lông của chó Samoyed khỏe mượt, không nên cho chó samoyed ăn lòng trắng trứng vì sẽ khiến chó đầy bụng và khó tiêu hơn.

Một số điều cần lưu ý trong việc cho Samoyed ăn

  • Nước uống cho chó cần phải đễ sẵn cho chúng tự uống lúc khát, nên thay nước 3 lần/ngày. Chó Samoyed cần phải được uống nhiều nước và ăn đồ ăn mát để cơ thể điều tiết dễ dàng hơn.
  • Khẩu phần ăn của chó phải hợp lý, không nên cho chó ăn quá nhiều và quá no. Hạn chế cho chó Samoyed ăn chất béo, dầu mỡ sẽ khiến chó dễ bị béo phì và rụng lông.

Comments are closed.

error: Content is protected !!