Chế độ dinh dưỡng dành cho chó chihuahua

Chế độ thức ăn cho chó Chihuahua như thế nào ? Một câu hỏi thường được nhiều người thiếu kinh nghiệm trong việc nuôi chó Chihuahua hay hỏi. Vậy ngay bây giờ, hãy tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cũng như thức ăn hàng ngày của chó Chihuahua ra sao.

Chú ý đến thức ăn trong cách nuôi chó chihuahua

Khi Chó Chihuahua con về nhà mới trong vòng hai tuần đầu, bạn nên cho nó ăn loại thức ăn trước đó cửa hàng cho ăn. Đợi khi chó con thích nghivới hoàn cảnh mới, và nếu có nhu cầu mới thay đổi thức  ăn của nó. Cách thức thay đổi rất đơn giản, mỗi ngày thay 1/10 lượng thức ăn cũ bằng thức ăn mới vào, duy trì khoảng 10 đến 14 ngày là được. Cách nuôi chó Chihuahua Cứ như vậy thức ăn mới ngày càng gia tăng, thức ăn cũ ngày càng giảm dần và hai tuần sau có thể thay đổi hoàn toàn. Cách nuôi chó Chihuahua con từ 30 ngày tuổi tới 2 tháng tuổi thích hợp ăn thức ăn đã ngâm mềm, sau 2 tháng tuổi mới cho ăn thức ăn dạng hạt cứng.

che-do-dinh-duong-danh-cho-cho-chihuahua 1

Tần xuất cho ăn trong cách nuôi chó chihuahua

Cách nuôi Chó Chihuahua con mỗi ngày cho ăn từ 3 đến 5 lần theo nguyên tắc ăn ít nhưng nhiều bữa. Thông thường khi mới mua Chihuahua về nhà, ta nên cho ăn mỗi ngày 4 lần. Còn việc cho ăn nhiều hay ít thì trước tiên nên cho ăn ít, sau đó quan sát nó có ăn hết không. Nếu nó không những ăn hết sạch mà còn liếm tô đựng nữa, như vậy bạn có thể cho nó ăn nhiều hơn chút nữa. Nhu cầu ăn của mỗi con chó khác nhau, bạn nên tin vào khả năng phán đoán qua đôi mắt và cách nuôi chó Chihuahua của mình, nhìn xem chó mập hay ốm, hay giữ nguyên cân nặng không đổi thì biết cách cho ăn có đúng không. Khi tới 3 tháng tuổi, nếu chó con có hiện tượng mỗi bữa ăn ăn không hết thức ăn hoặc là bỏ bữa ăn, thì đã tới lúc sửa thành một ngàycho ăn 3 lần. Tới lúc 6 tháng tuổi, mỗi ngày cho ăn 2 bữa là được, duy trì cho tới lớn lên

Cách nuôi Chó Chihuahua cần phải  ăn 2 bữa một ngày. Do dạ dày của nó rất nhỏ, không giống những loài chó khác, nên nhất thiết phải chia ra 2 lần ăn mới cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu bạn muốn bổ sung thịt cho chó, tốt nhất nên lấy thịt luộc qua, tránh ăn thịt quá mặn. Còn thức ăn trên bàn ăn người, nhất định không được lấy đồ ăn thừa cho chó ăn, nhất là các loại xương thừa. Nếu sau 15 phút cho ăn mà chó vẫn không ăn thì bạn nên dẹp thức ăn đi, đợi bữa ăn tiếp theo mới cho ăn. Cách nuôi chó Chihuahua của mình là Nên tập thói quen cho ăn đúng giờ giấc, tất nhiên bạn không được lấy thức ăn thừa của lần này cho lần sau ăn lại, thức ăn không tươi sẽ làm chó dễ bị bệnh.

Chon thức ăn phù hợp với cách nuôi chó Chihuahua hiệu quả

Trước khi Chihuahua được 1 tuổi, cách nuôi chó Chihuahua bạn nên chọn thức ăn theo công thức dành cho thời kỳ phát triển, vì công thức này có chứa nhiều protein và chất béo hơn công thức dành cho chó trưởng thành. Sau khi Chihuahua được 1 tuổi, ta có thể từ từ đổi thành thức ăn chó trưởng thành. Nếu lỡ cách nuôi chó Chihuahua chó con mập quá cần giảm cân, vậy thì phải chọn mua thức  ăn chứa nhiều chất xơ, ít protein và chất béo. Nếu nó không thích ăn thức  ăn giảm cân, thì bạn có thể lấy thức ăn trước  đó nhưng giảm 1/10 lượng thức ăn khi cho ăn, và giảm dần thức ăn lại.

Nếu như vậy vẫn không giảm cân được thì bạn nên dẫn chúng đi khám bác sĩ. Nếu như chó con bị bệnh cần ăn thức ăn theo toa thì hãy để bác sĩ thú y kê toa. Vì có một số bệnh của Chihuahua như bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh thận, viêm tụy hay các bệnh về da khác, bác sĩ sẽ kê một toa thực đơn cho chó, và toa thực đơn này không giống thực đơn chó bình thường nên những con khỏe mạnh không ăn  được. Một khi con chó nào được kê thực đơn đó thì bác sĩ phải quan sát tình trạng sức khỏe trong vài tháng.
>>> Các bạn có thể tham khảo Cách nuôi chó Chihuahua hiệu quả

che-do-dinh-duong-danh-cho-cho-chihuahua 2

Tránh thức ăn gây hai cho chó chihuahua

Có một số thức ăn đối với chó là độc hại, không được cho ăn, nếu ăn vào bị nhẹ thì sinh bệnh, nặng thì ảnh hưởng đến tính mạng, nhất là đốivới chó con có sức  đề kháng yếu. Bánh quy có nhiều  đường sẽ làm giảm sự thèm ăn của chó, dẫn tới suy dinh dưỡng, thậm chí gây tiêu chảy hoặc nôn mửa. Nhất là kẹo sô cô la, khi ăn vào có thể làm cho chó tử vong. Sô cô la mang nhãn hiệu khác nhau sẽ gây ra những tổn thương khác nhau cho chó, một thỏi sô cô la sữa có thể khiến cho một chú cún dễ thương chết. Cho nên tuyệt đối không để sô cô la ở nơi chó con có thể tìm thấy được, kể cả ở trên bàn ăn nhà bếp. Cách nuôi chó Chihuahua là Các loại thịt như thịt giăm bông có chứa nhiều chất béo và một lượng lớn chất gia vị, chó không dễ dàng hấp thu được và cũng có hại đối với hệ tiêu hóa. Xương cũng thuộc một trong những thức ăn nguy hiểm đối với chó, nên ta cũng phải tránh cho ăn. Ngoài nước lọc ra không được cho chó uống bất kỳ nước uống nào khác, như trong nước soda chứa nhiều đường và các chất phụ gia khác, rượu cũng có hại, nếu cho uống nhiều sẽ gây tử vong cho chó. Hành tây có thể gia tăng hương vị thức  ăn, nhưng  ăn nhiều quá sẽ gây ra bệnh huyết tán. Cách nuôi chó chiahuahua – Tỏi có chứa nhiều độc tố gây ra ngộ độc máu cho chó, nếu cho ăn nhiều cũng không tốt.
Cách nuôi chó Chihuahua và chế độ dinh dưỡng thức ăn cho chó chihuahua của bạn thì sao  ? Hãy tham khảo và áp dụng đối với cách nuôi của bạn, bạn sẽ cảm thấy ổn đấy. Chúc bạn thành công!