Bài tập luyện giúp chó Pitbull khỏe như Chó Điên

Bạn đang nuôi chó pitbull và chắc hẳn rất quan tâm đến chế độ tập luyện cho chó như thế nào là tốt nhất. Hãy khám phá những bài tập luyện dành riêng cho giống chó chiến bá đạo này. Dù bạn nuôi chó pitbull theo trường phái chó chiến hay theo trường phái Sport thì tất cả chúng đều có những chế độ tập luyện tương đối hà khắc. Hãy cùng khám phá ngay sau đây.

>>> Dạy và huấn luyện chó canh giữ nhà

>>> Cách huấn luyện chỉ tay ở đâu chó nằm đấy

Chế độ tập luyện chó Pitbull như thế nào ?

Được biết con chó Pitbull đầu tiên được du nhập về Việt Nam vào năm 2003. Để huấn luyện thành công một con chó Pitbull ngoan ngoãn, nghe lời chủ không hề dễ dàng. Và để khiến nó thành một con chó chiến đấu càng công phu hơn. Muốn huấn luyện chúng, người chủ cũng phải có sức khỏe.

Ngoài bơi, chó Pitbull còn phải thường xuyên luyện tập những bài tập dẻo dai khác để tăng cường sức khỏe.

che-do-luyen-tap-cua-cho-pitbull 2
2 chú chó pitbull bơi và khè nhau ở Hồ Tây

Luyện tập sức mạnh cơ hàm và rằng cho chó pitbull bằng việc cắn lốp

Để chó Pitbull có hàm cứng cáp, nướu dẻo như cao su, cơ bắp săn chắc, chủ nhân của nó xây dựng một hệ thống bài tập tổng hợp cực kỳ nghiêm ngặt. Một đoạn dây cao su to được treo lên trần nhà, chú chó nhảy lên táp rồi cứ thế treo lơ lửng, tiếp đến phải xé dừa khô, cắn cây chuối…

Riêng kỹ năng này không cần phải dạy bởi nó đã thành bản năng của giống chó này. Hễ có gì treo lơ lửng đung đưa là đớp luôn. Chỉ có lốp ô tô mới chịu nổi những cú cắn kinh hoàng của giống này. Người huấn luyện chó cho biết, một con pitbull trưởng thành nó có thể nhảy lên độ cao hơn 2m và cắn chặt giữ người lơ lửng trên không 30 phút không hề hấn gì.

che-do-luyen-tap-cua-cho-pitbull 1
Chó pitbull cắn lốp luyện cơ hàm chắc khỏe

Chế độ tập luyện cơ bắp cho chó pitbull bằng máy chạy

Theo tiết lộ của chủ trại chó Ngọc Thụy, dù kích thước tổng thể của pitbull không to lớn và bề thế như kiểu chó Ngao Tây Tạng nhưng nó lại sở hữu một thân hình hoàn hảo theo đúng nghĩa đen. “Nói không ngoa chứ, một pitbull được ăn tập lành nghề có cơ bắp nổi múi săn chắc, khung xương vững chãi như bàn thạch. Chỉ cần chạy nhìn đã thấy mê…”, ông chủ này hào hứng khoe.

Cũng theo lời kể của dân trong nghề, để có được những múi cơ săn chắc, cầu vai vạm vỡ, pitbull phải trải qua quá trình huấn luyện vô cùng khắc nghiệt. Thấy chúng tôi tỏ vẻ bất ngờ về chiếc máy tập chạy nằm ở góc sân, chủ trang trại cười giải thích: “Đó là máy tập chạy chuyên dụng dành cho pitbull đấy. Mình thiết kế, lắp ráp chiếc máy này dành riêng cho việc luyện tập cơ bắp, sự nhanh nhẹn và dẻo dai.

Máy chạy có cấu tạo tương tự như chiếc dùng cho các vận động viên marathon, ở phía trên được gắn thêm móc sắt. Pitbull sẽ được móc xích vào đó và cứ thể kéo cho máy chạy. Đôi chân của chúng sẽ ngày càng lướt nhanh trên bàn trượt đến khi mệt thì thôi. Để tăng thêm độ “máu” của pitbull, nhiều khi chủ nhân phải cặp kè bên cạnh dùng chiếc gậy to bằng cổ tay để “ép””.

che-do-luyen-tap-cua-cho-pitbull 3
Luyện tập bằng máy hay chạy bộ kéo vật nặng cũng là bài tập thể lực tốt đối với chó pitbull

Chủ nhân của trang trại Ngọc Thụy cũng sáng tạo riêng một hệ thống tạ, cấu tạo bằng thùng cát được treo lên khỏi mặt đất. Pitbull sẽ được xích vào dây, mỗi khi di chuyển sẽ kéo theo cả thùng cát lên. Bài tập này sẽ giúp chúng luyện được cơ bắp và sức bền. “Với trại huấn luyện Ngọc Thụy, một “chiến binh” để được xuất trại phải đảm bảo những yếu tố tốt nhất về sức khỏe và huyết thống. Chúng tôi muốn mang lại cho những người thực sự đam mê pitbull tại Việt Nam những chiến binh dũng mãnh và đẳng cấp”, vị này khẳng định.
Với mỗi người sẽ có những chế độ tập luyện cho chó pitbull của mình theo cách khác nhau nhưng phần lớn đều trải qua các bài tập này. Hy vọng sau khi đọc bài về chế độ luyện tập của chó pitbull, bạn sẽ có nhiều ý tưởng để giúp chó pitbull luyện tập với những bài tập đa dạng hơn nhé. Chúc các bạn thành công !