Chó akita inu giá bao nhiêu tiền ?

0

Giá chó inu akita ? Chó Akita inu giá bao nhiêu tiền ? Nếu bạn đang có ý định mua một chú chó Akita đẹp thì chắc hẳn, giá chó akita đang là nỗi băn khoăn lớn của bạn. Tại Việt Nam, số lượng người chơi dòng chó akita này không nhiều lắm nhưng trong những năm trở lại đây, giống chó của Nhật Bản này đang thực sự trở thành một trong những giống chó quý hiếm và rất được yêu thích tại Việt Nam. Vậy hiện nay, giá chó akita bao nhiêu một con? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

>>> Cách chọn mua chó Akita thuần chủng 

>>> Tìm hiểu về chó Akita của Nhật Bản

Giá chó Akita tại Việt Nam ?

Cái tên dòng CHÓ AKITA đã được khá nhiều người yêu chó tại Việt Nam biết đến từ lâu vì đây là một trong những giống chó quý của Nhât Bản, hơn thế nữa, chó akita còn được cho là Quốc Khuyển của sứ sở mặt trời mọc. Tại Việt Nam chúng nổi tiếng là thế nhưng số người nuôi và sự phổ biến của giống cho này không cao. Vì sao vậy ? Phải chăng là do giá chó akita quá cao và đắt đỏ? Đúng là như thế. Bạn cứ thử hình dung xem, những người chơi chó và đam mê akita cũng phải rất chật vật vầ khó khăn mới dám bỏ cả hàng nghìn đô để rước 1 em chó akita về làm bạn. Vậy giá chó akita bao nhiêu tiền một con tại Việt Nam? Theo thông tin từ những người chuyên tầm cẩu Akita thì khi về đến Việt Nam, giá chó akita có thể không dưới 50 triệu một con. Nếu chơi và đam mê giống chó akita này, nhất định người chủ cần phải có điều kiện nhất định. Một lý do muôn thủa đó là giá chó akita ở Việt Nam vẫn còn khá đắt đỏ.

cho-akita-gia-bao-nhieu-tien 1

Giá chó akita tại Nhật Bản cũng không hề rẻ một chút nào

cho-akita-gia-bao-nhieu-tien 2

Những chú chó akita được nhập khẩu về Việt Nam

Phong trào chơi chó Akita tại Việt Nam

Như các bạn đã biết thì chó akita là một loài chó được cho là quốc khuyển của Nhật Bản, và ngay tại chính đất nước nơi quê hương của chúng được sinh ra, giá chó akita cũng không hề rẻ chút nào. Nói giá chó akita đắt nhưng vẫn có nhiều người có đủ điều kiện để nuôi chúng mặc dù không được phổ biến như một số các giống chó khác. Mặt khác, nếu bạn muốn mua chó akita thì mua ở đâu ? Bạn có thể mua tại Việt Nam, nhưng phần lớn Chó akita sinh sản không nhiều mà thường là đặt hàng của các cá nhân chuyên tầm cẩu bên nhật và chuyển về Việt Nam. Cách mua chó akita như thế tuy giá chó akita có đắt đỏ nhưng bù lại chất lượng về chó thì thường đạt yêu cầu tiêu chuẩn.

cho-akita-gia-bao-nhieu-tien 5

Một câu lạc bộ chơi chó Akita bên Nhật Bản

Hiện nay, những người đam mê giống chó akita tại Việt Nam vẫn chỉ nuôi theo kiểu đơn lẻ và chưa có một tổ chức hay hội, câu lạc bộ chuyên về Chó Akita nào chính thức cả.
Nhưng với vẻ đẹp và sự hấp dận của giống chó này, chắc hẳn trong tương lại Tại Việt Nam, chó akita sẽ được nuôi nhiều hơn và chuyên nghiệp hơn. Dự báo là akita sẽ trở thành một trong những cái tên rất hót trong những năm tới.

Comments are closed.

error: Content is protected !!