Chó Golden như thế nào được cho là đạt tiêu chuẩn

Chó Golden như thế nào được cho là đạt tiêu chuẩn  | Bạn đang nuôi một chú chó golden nhưng đang lăn tăn về chú chỏ nhà mình rằng không biết nó có tốt hoặc nó có đạt tiêu chuẩn như giống chó thuần chủng hay ít ra là cũng có những đặc điểm được cho là đạt tiêu chuẩn của loại chó tha mồi lông vàng này hay không.
>>> Bản tiêu chuẩn của chó Pitbull

Vậy những tiêu chuẩn CHÓ Golden là những gì ? và được quy ước như thế nào? Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những tiêu chuẩn chó Golden.

Tiêu chuẩn ngoại hình của chó golden

Với mỗi nước thì chó golden đều có những tiêu chuẩn, những quy ước nhất định mà điểm hình là tiêu chuẩn của Anh và tiêu chuẩn của Mỹ. Tuy nhên, những tiêu chuẩn này thường là giống nhau nhưng chỉ có đôi chút khác nhau nho nhỏ thôi. Sau đây là tiêu chuẩn chó Golden theo tiêu chuẩn quốc tế.
Với giống chó Golden thì Cấu trúc thân mình cân đối, cân bằng, linh hoạt, mạnh mẽ, vận động ở mức vừa phải, có khả năng biểu lộ cảm xúc.
Đầu :Cân đối và thanh thoát.
Khu vực sọ :
Sọ : Rộng nhưng không lộ vẻ thô cứng. Nằm cân đối trên cổ.
Điểm tiếp giáp giữa trán và gốc mũi : Gấp rõ.
Tiêu chuẩn chó golden về Vùng mặt : 
Mũi : Màu đen được ưa chuộng
Sống mũi : to khỏe, lỗ mũi sâu và rộng. Chiều dài từ mắt đến chóp mũi tương đương với chiều dài từ điểm điểm tiếp giáp giữa trán với gốc mũi đến xương chẩm.
Hàm/ Răng : Hàm khỏe, hàm và răng rất phát triển với các răng to, khỏe và vết cắn hoàn toàn thành hình cắt kéo (Răng ở hàm trên khi cắn sát với răng ở hàm dưới và nằm vuông góc với hàm).
Mắt : Mắt có màu nâu tối, nằm cách xa nhau, mi mắt đen.
Tai : Có kích thước vừa phải, nằm gần như vuông góc với mắt.
Cổ: Có chiều dài vừa phải, gọn gàng và lực lượng.
Thân mình : Cân đối.
Lưng : Đường sống lưng thẳng.
Thắt lưng : Rộng, hơi ngắn và chắc khỏe.
Ngực : sâu, xương lồng ngực rất cong.
Đuôi : Đuôi nằm thẳng và ngang với sống lưng, kéo dài tới khủy chân, chóp đuôi không cong lên.
Tứ chi:
Chân trước : Chân trước có xương vừa phải và rất thẳng.
Xương bả vai : Dài và xiên.
Xương đòn vai: Có chiều dài tương đương xương bả vai, và làm cho cẳng chân nằm vừa khít phía dưới người.
Khủy chân : Nằm sát với người.
Chân sau : Chân sau khỏe mạnh và chắc chắn.
Cạnh đùi trong : Rất cong.
Cẳng chân dưới : Rất khỏe
Khủy chân sau: Nằm khá thấp, chân thẳng khi nhìn từ phía sau, không chĩa ra ngoài lẫn vào trong. Kiểu chân thẳng và khủy chân như chân bò không được ưa chuộng.
Bàn chân : Tròn như kiểu chân mèo.
Chuyển động : Chuyển động mạnh mẽ với các bước chạy rõ ràng. Các chân chạy thẳng và chắc chắn. Bước chạy dài và thoải mái, chân trước không chạy kiểu giật cục như chân ngựa.
Tiêu chuẩn chó Golden về Da và lông
Lông : lông thẳng hoặc có gợn sóng với chất lông mềm mại, mượt mà và có lớp lông lót không thấm nước.
Màu sắc : Có tất cả các sắc độ của màu vàng, từ màu vàng sậm đến màu vàng kem nhạt, không bao gồm màu đỏ và màu vàng gụ. Một chỏm lông trắng nhỏ ở ngực vẫn được chấp nhận.
Tiêu chuẩn chó golden về Kích thước :
Chiều cao đến vai : Với chó đực là 56 – 61 cm (22-24 ins);
Với chó cái là 51 – 56 cm (20-22 ins).
Lỗi: Bất cứ các điểm khác biệt so với những đặc điểm tiêu chuẩn chó Golden nên trên đều được coi là lỗi và mức độ nặng nhẹ được đánh giá theo từng lỗi của các bộ phận và mức độ ảnh hưởng của lỗi đó đến tổng thể con chó, cũng như các ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng của con chó.

Với những chia sẻ về chó Golden, hy vọng sau khi các bạn tìm hiểu về tiêu chuẩn chó Golden thì chắc hẳn các bạn sẽ hiểu rất rõ một chú chó Golden như thế nào được cho là đạt tiêu chuẩn. Và việc bạn chọn chó giống, chó con sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Chúc các bạn may mắn nhé !