Chó Phốc giá bao nhiêu tiền ?

Giá chó phốc hiện nay là bao nhiêu ? Bạn đang muốn mua một em chó phốc sóc hay một bạn chó phốc hươu mà vẫn chưa năm bắt rõ về giá của chó phốc là bao nhiêu tiền? Dù bạn muốn sở hữu một em chó phốc đẹp, ngoài những tiêu chí về hình dáng, đặc điểm đạt tiêu chuẩn mà bạn cần phải xem xét giá chó phốc bao nhiêu tiền là hợp lý và có thể quyết định mua được ? Vậy ngay sau đây, chúng ta cùng tham khảo một số những thông tin về giá của giống chó phốc mà nổi bật là giá chó phốc sóc và giá chó phốc hươu nhé.

Giá chó phốc sóc

Như các bạn đã biết, chó phốc thường được chúng ta biết đến với 2 loại cơ bản đó là chó phốc sóc và chó phốc hươu. Vậy giá một con chó phốc sóc là bao nhiêu tiền ?
Theo ý kiến của nhiều người chơi chó phốc, thì họ cho biết rằng, giá chó phốc sóc có giá đắt hơn so với giá của chó phốc hươu. Chúng tôi đưa giá chó phốc ở đây chỉ là tương đối và là mặt bằng chung chung ở thị trường Việt Nam, chứ không nói đến các cá thể chó có giải trong các cuộc thi dogshow hay giấy tờ gia phả rõ ràng. Nếu như vậy thì một con chó phốc sóc con có giá khoảng 5 đến 7 triệu một con. Tùy vào từng cá thể chó phốc khác nhau, đẹp xấu mà có mức giá khác nhau.

cho-phoc-gia-bao-nhieu-tien 1
Một em Chó phốc sóc như thế này có giá khoảng 8 triệu đồng

Chọn chó phốc sóc con

Chó phốc sóc là giống chó cở nhỏ, kích thước chỉ cỡ bằng một món đồ chơi, Chiều cao từ 7-12 inches (18–30 cm), trọng lượng từ 1–3 kg, chúng có cái đầu hình nêm và rất cân xứng với cơ thể, một số con có gương mặt giống như loài cáo, một số con khác lại giống như búp bê. Đôi mắt chúng hình quả hạnh, to vừa phải và có màu sẫm, trông rất sáng và thể hiện rõ sự linh lợi và thông minh. Tai chó Phốc sóc nhỏ nhắn, nhọn dựng thẳng trên đầu, hàm răng hình kéo và cái mũi be bé sẽ cùng màu với bộ lông. Chúng có cái đuôi xù, trông rất mềm mại và uốn cong lên lưng. Giống chó này cũng có bộ lông kép dày với lớp ngoài dài, thẳng và hơi cứng còn lớp trong thì ngắn, mềm và dày  Lớp lông ở vùng cổ và ngực chúng sẽ dài hơn. Nhìn chung trông chúng nhỏ nhắn xinh xắn, ấm áp và mềm mại. Màu lông của chúng cũng khá đa dạng: có thể là màu đỏ, cam, kem, trắng, xanh, nâu, đen…

Giá chó phốc hươu

Các bạn chó phốc hươu này thì lại có giá dễ chịu hơn một chút. Hiện nay, tại Việt Nam thì phốc hươu được nuôi khá nhiều và hơn thế nữa, loài chó này sinh sản khá tốt. Do đó giá chó phốc hươu cũng chỉ giao động trong khoảng từ 3 đến 4,5 triệu một em đẹp lung linh rồi.
Tuy nhiên đôi khi có những cá thể chó phốc hươu đẹp đột xuất nên giá của nó cũng đắt cắt cổ luôn, đôi khi lên đến hơn chục triệu đồng đấy nhé. Để mua được chó đẹp và tốt, giá hợp lý thì bạn nên mua chó tại các gia đình có chó phốc sinh sản, và không phải là các đồng chí lái chó, vừa chọn được chó khỏe mạnh mà giá chó phốc lại rẻ hơn nhiều.

cho-phoc-gia-bao-nhieu-tien 2
Chó phốc hươu giá luôn rẻ hơn giá của chó phốc sóc

Chọn chó phốc hươu

Nếu bạn đang có ý định mua và chọn một em chó phốc hươu, hãy điểm qua một số chi tiết về hình dáng và đặc điểm nổi bật của chúng sau đây nhé. Điểm cao nhất của vai bằng hoặc cao hơn phần hông một chút. Hai chân trước thẳng và có treo chiếc móng huyền đề. Bàn chân nhỏ và mềm mại. Mặt chúng có hình quả xoài như mặt hươu, Chó Phốc có mõm rất khỏe và tỷ lệ với các phần khác của cơ thể. Hàm răng sắc và khá khoẻ, nên cẩn thận vói các đồ vật bé nhỏ vì chó Phốc rất thích gặm chúng và có thể bị nghẹn, không nên cho chúng ăn quá nhiều. Mắt có màu sẫm và hình ô van. Tai dựng mỏng còn gọi là tai giấy, tai của chó Phốc có thể được cắt nhỏ tuỳ theo yêu cầu của chủ, nhưng đuôi thì thường được bấm từ lúc chúng còn nhỏ. Bộ lông ngắn, mượt của chúng thường có màu đỏ, tuy vậy đôi khi có thể gặp màu đen, nâu hoặc màu sôcola.