Có mấy loại chó Poodle đang được ưa chuộng nhất hiện nay?

0

 

Trong những năm gần đây, chó poodle rất được ưa chuộng và ngày càng có nhiều cá thể poodle được sinh sản thành công tại Việt Nam chính vì thế việc để sở hữu một chú chó Poodle không là điều quá khó đối với những người đam mê giống chó nhỏ bé có bộ lông xoăn tít cực kỳ cute này. Nhưng chắc hẳn là có rât nhiều người đang tìm hiểu về giống chó này không biết được rằng giống chó poodle này có mấy loại tất cả. Hôm nay, mình chia sẻ cho các bạn một vài thông tin về các loại chó Poodle đang được ưa chuộng nhất.

Có mấy loại chó poodle ( Dựa vào size : Kích thước cân nặng )

Việc xác định được chính xác size hay loại Chó poodle là khá quan trọng, nhiều người thích chó giống nhỏ bé nhưng nhiều người lại thích chúng to cao hơn và bụ bẫm hơn một chút. Nên trước khi bạn mua chó poodle, bạn có thể tham khảo thông tin từ chính chủ của đàn chó đó là cho xem chó bố mẹ, hình ảnh phối giống …. Để có thể xác định được size của chó. Tất nhiên là đối với những người có kinh nghiệm nhìn chó rồi thì đây không phải là một vấn đề quá lớn.
Và hiện nay có tất cả 4 loại chó poodle, chủ yếu là dựa vào sự khác biệt lớn nhất đó là về chiều cao cân nặng của chó.

Dòng Chó Standard Poodle:

Cao:45-60 cm, Cân nặng:20-32 kg. Standard Poodle (SP) là một giống chó cỡ trung bình và lớn, thanh lịch, với bộ lông xoăn, dẻo dai, được cắt xén và chải chuốt kỹ lưỡng. Đầu thủ và mõm dài. Hộp sọ hơi tròn, mặt hơi gãy. Hàm răng có cấu tạo hình lưỡi kéo cắt. Đôi tai rộng và rủ sát đầu thủ. Cặp mắt hình ô van và thường có màu tối xẫm. Những con Poodle màu nâu và màu cà phê có cặp mắt màu hổ phách tối, trong khi những con chó có màu vàng mơ có thể có cặp mắt màu hổ phách, nhưng cặp mắt màu tối thường được coi là tốt hơn. Chiều dài của những con Poodle từ ngực tới mông xấp xỉ như chiều dài từ mặt đất tới vai. Cổ họng tròn và những cặp chân rắn chắc. Đuôi được cắt tỉa lông 1 nửa, một nửa để nguyên. Bộ lông có thể được chăm sóc theo 3 dạng: “cắt tỉa lông thú cưng” (hoặc cắt tỉa lông cún con), với bộ lông tương đối ngắn trên toàn cơ thể, “cắt tỉa lông trên lưng kiểu Anh Quốc”, và “kiểu Lục địa”, với nửa thân sau được cạo, theo những vòng quanh cổ chân, và những búi lông để lại ở đuôi và bên hông. SP có bước đi đàn hồi duyên dáng.

co-may-loai-cho-poodle-dang-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay 1

Dòng Chó Mini Poodle:

Cao: 11-15 inches (28-38 cm.), Cân nặng: 15-17 pounds (7-8 kg.

co-may-loai-cho-poodle-dang-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay 2

Dòng chó Toy Poodle:

Cao: 24 – 28 cm (lý tưởng là 25 cm), Cân nặng 3-4kg

co-may-loai-cho-poodle-dang-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay 3

Dòng Chó Tiny  poodle và Teacup Poodle :

còn có dòng CHÓ Tiny Poodle, Teacup Poodle với kích thước và trọng lượng nhỏ hơn cả Toypoodle. Vì có kích thước nhỏ nên rất được người nuôi ưa chuộng, dễ nuôi trong điều kiện chật hẹp của nhà phố. Tuy nhiên 2 dòng này khá hiếm nên giá cả khá cao và dao động rất lớn so với các dòng chó Poodle còn lại. Các dòng Toy, mine, teacup Poodle khi còn nhỏ rất khó phân biệt, nên việc mua cần có lựa chọn nơi có uy tín, xem xét cẩn thận.. Chiều cao: dưới 22 cm, Cân nặng: dưới 3 kg

co-may-loai-cho-poodle-dang-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay 4

Giá chó Tiny Poodle bao nhiêu tiền ?

Trong các dòng chó poodle thì có lẽ Tiny poodle được ưa chuộng nhất và đắt nhất. Đơn giản vì chúng sở hữu một chỉ số cân nặng và kích thước rất nhỏ bé, chính vì thế nó rất cute và đáng yêu nên được rất nhiều bạn yêu thích đặc điểm đó.
Giá của chó tiny poodle nó giao động vào khoảng 8 đến 15 triệu 1 con tùy thuộc vào mức độ xấu đẹp khác nhau. Đó là chó được sinh sản tại Việt Nam các bạn nhé, còn nếu nhập từ Thái, Mỹ, Pháp thì giá của poodle cao hơn rất nhiều do chi phí vận chuyển và làm các thủ tục khác phát sinh.
Chúc các bạn chọn mua cho mình được 1 chú chó poodle đẹp!

 

Comments are closed.

error: Content is protected !!