Đặc điểm và tính cách của giống chó Lạp xưởng đẹp

4

Một chú chó với vẻ bề ngoài nhìn khá ngỗ nghĩ, tính tình giống như một đưa trẻ, bán có nghĩ đó là loại chó nào ? Chó Lap xưởng hay còn gọi là chó dachshund cũng có nhửng điểm tương đồng như thê. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loài chó Lạp xưởng này
>>> Giống chó Bắc Kinh
>>> Giống chó Nhật
>>> Giống chó Boxer

Nguồn gốc xuất xứ của loài chó Lạp Xưởng

Được biết đến từ thế ký thứ 15, Chó Lạp xưởng đã xuất hiện từ rất sớm ở Đức. Và đến tận thế kỹ thư 17 loài chó này mới thực sự phát triển. Và phải đến đến thế kỹ thứ 19, Những chú chó đẹp này mới được đưa đến USA và phát triển khắp thế giới cho đến tận ngày nay.
Hiện nay, không chỉ ở Đức, Mỹ mà ngay cả ở Việt Nam, giống chó này cũng được nhiều người nuôi dưỡng, nuôi như thú cưng trong nhà làm bầu bạn với các thành viên trong gia đình.

nhung-chu-cho-lap-xuong-ban-nen-nuoi-lay-1-em 1

Đặc điểm hình dáng chó Lạp Xưởng

Bất kỳ ai khi lần đầu tiên được nhìn thấy chú chó này cũng đều thấy thú vị vì vẻ bề ngoài của chúng chẳng giống bất kỳ một loài chó nào khác. Chúng có thân hình tương đối nhỏ, điểm nổi bật là có 4 chân ngắn ngủn, thân dài và tròn lẳn, có phần ngực nở bụng hợi hóp lại. Chó lạp xưởng sở hữu đôi tai khá dài, cúp xuống với có tác dụng che chắn bụi và xâu bọ chui vào khi chúng vận động. Chúng có chiếc mõm dài, đầu đua ra nhìn khá là ngỗ nghĩnh. Mắt chó có hình ovan lồi ra, màu đen hoặc nâu đỏ.

nhung-chu-cho-lap-xuong-ban-nen-nuoi-lay-1-em 2
Với hình dáng bề ngoài có vẻ rất thông thái của một con chó đẹp như thế, nhiều người ở còn gọi chúng là loại chó phát tài.
Chó Lạp xưởng được chia ra làm 3 loại theo mức độ dài ngắn của bộ lông khác nhau đó là loại lạp xưởng lông dài, lông vừa vừa, và lông ngắn. Trong mỗi loại ấy lại chia ra làm 3 loại khác nhau theo chiều cao cân nặng của chúng đó là chó lạp xưởng trung bình, loại nhỏ và loại tí hon.
ở loài chó lạp xưởng này nói về hình dáng thì rất đa dạng về kích cỡ, màu sắc. Chúng thường có những màu chính là màu vàng hoặc màu nâu đỏ. Loại 2 màu thường có màu đen sẫm, nâu hoặc xám điểm lẫn màu hạt dẻ sáng.

Tính cách của chú chó lạp xưởng

Phải nói Chúng là một loại chó khá thông minh, có thể hiểu chủ nói gì khi được huấn luyện. Với chó Lạp xưởng chúng thường có tính nhắng nhít nên rất khó huấn luyện chúng. Đôi lúc chúng không chịu nghe lời chủ, nói một cách vui là “ phản chủ “ Cũng chỉ vì chúng thông minh nhưng rất bướng bỉnh.
Chó Lạp xưởng rất quấn chủ, ngay cả đối với người lạ chúng cũng có thể kết bạn và chơi cùng ngay được ấy. chúng cúng rất thích nô đùa với trẻ em, tuy nhiên, có những lúc chúng hay dở chứng, có những cá thể đang chơi bình thường là thế mà lúc sau có thể nổi cáu và quay lại căn người chơi cùng với chúng một cách chớp nhoáng.
Chúng sống rất tình cảm đôi khi có phần kiêu hãnh, những lại hay hấp tấp. Có những lúc chúng rất lỳ đòn. Nhỏ con là thế nhưng chó lạp xưởng thường hay sủa mà lại sủa rất to.

nhung-chu-cho-lap-xuong-ban-nen-nuoi-lay-1-em 3

Điều kiện sống của chó Lạp Xưởng

Nếu nhà bạn sống trong một căn hộ nho nhỏ, có thể là một căn hộ trung cư, hoàn toàn không có sân vườn. Bạn có thể nuôi một chú chó Lạp xưởng để làm bầu bạn với mọi người trong gia đình. Chúng là giống chó không cần thiết phải vận động quá nhiều, có thể cho chúng ở trong nhà cả ngày cũng không sao. Nhưng chúng thích được ra ngoài đi dạo cùng bạn mỗi buổi sang sớm hay chiều tối ở ngoài công viên đấy.
Nếu bạn có thời gian, hãy thường xuyên cho chúng đi dạo cùng bạn nhé, có thể phòng ngừa được nhiều căn bệnh mà ở loài chó này thường mắc phải như bệnh béo phì, bệnh tiểu đường, bệnh đĩa xương sống hay có thể là bệnh tim. Nếu các bạn cho chó lạp xưởng ăn uống và chế độ sinh hoạt phù hợp thì chắc cũng không đến mức để sảy ra các bệnh như trên đâu.

Với những thông tin về loài chó lạp xưởng này, hy vọng các bạn sẽ tìm thấy “ tình yêu “ của mình đối với loài chó nhỏ bé này nhé. Xin cảm ơn !

Comments are closed.

error: Content is protected !!