Dựng tai và Cắt tai chó Doberman

0

Việc Cắt tai chó Doberman hiện nay trên thế giới con đang là một vấn đề gây tranh cãi. Ở nhiều quốc gia vẫn phản đối việc cắt tai chó ở một số giống chó và đặc biệt là Chó Doberman. Tuy nhiên, Doberman là một giống chó được chủ nhân đầu tiên của chúng lai tạo nhân giống ra giống chó này đã cắt tai, cắt đuôi, tạo dáng hình thế cho chúng và tất nhiên từ đó về sau, hiệp hội chó trên thế giới đã lấy đó làm tiêu chuẩn của giống chó này. 

Mặc dù ở một số khía cạnh nào đó, cắt tai chó bị phản đối hay bị cấm tuy nhiên, đã nói đến tiêu chuẩn của chó Doberman thì phải có đôi tai được cắt và bó dựng đứng. Hiện nay ở Việt Nam, việc cắt tai chó Doberman không phải có nhiều người biết làm, và đặc biệt là cách chăm sóc và dựng khung tai sau khi tiến hành tiểu phẫu cắt tai chó Doberman.

3 kiểu cắt tai chó Doberman phổ biến nhất

  • Cắt tai chó Doberman theo kiểu Show Crop : Cách cắt tai cho chó Doberman theo kiểu này là kiểu để tai dài nhất, tuy nhiên nó rất là khó khăn trong việc chăm sóc để làm dựng đứng tai chó lên. Đòi hỏi bác sỹ thú y cắt tai cho chó cần phải có kỹ thuật tốt kết với với những kinh nghiệm dày dặn trong việc chăm sóc tai sau khi cắt. Theo đánh giá của nhiều người thì để tai chó Doberman kiểu này là đẹp nhất.

dung-tai-va-cat-tai-cho-doberman 1

  • Cắt tai chó Doberman Medium Crop : Đây là cách để tai chó Doberman có độ dài trung bình, không quá dài. Bạn đang nuôi một con chó Doberman cái thì bạn nên để kiểu tai này là hợp lý nhất đấy.

dung-tai-va-cat-tai-cho-doberman 2

  • Cắt tai chó Doberman cho nghiệp vụ và chó lao động : Đây là cách cắt tai chó Doberman ngắn nhất, và dễ dàng cắt cũng như tạo dáng dựng đứng cho tai trong quá trình chăm sóc cho tai chó. Cắt tai chó đẹp kiểu này nên cắt kiểu tai có hình tam giác.

dung-tai-va-cat-tai-cho-doberman 3

Những lưu ý khi cắt tai chó Doberman

Cũng như việc cắt tai chó chó Pitbull và chó Bully thì bạn nên nghiên cứu kỹ và đưa ra quyết định chính xác nên cắt hay không ? Cắt kiểu nào cho hợp lý, cắt ngắn hay cắt dài…..Nó ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của chó sau này. Hơn nữa, việc cắt tai chó Doberman và chăm sóc tai chó sau khi cắt hết sức phức tạp, cần phải có kinh nghiệm trong việc này, hoặc có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng làm thành công. Ở Việt Nam hiện nay, có Anh Tuân Phú Thái là đã làm rất tốt việc này, bạn nên học hỏi. Thời gian cắt tai chó doberman thích hợp nhất là từ 7 đến 10 tuần tuổi. Và khuyến cáo bạn không nên cắt tai chó khi chó có đội tuổi ngoài 16 tuần tuổi rồi nhé.
Việc chăm sóc và dựng tai chó cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh, kỹ thuật tránh nhiễm trùng, chảy mủ kết hợp chết độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng cho chó Doberman. Việc dựng tại chó luôn là vấn đề lớn, cần phải có kỹ thuật hay những cách thức dựng tai chó đặc biệt và chuyên dụng đối với loại chó này, mà điển hình là loại băng dính chuyên để dựng tai chó Doberman.

Comments are closed.

error: Content is protected !!