Giá bán chó Bull Pháp bao nhiêu tiền một con?

Chó bull Pháp là giống chó nhỏ dễ thương mới dược du nhập vào Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây. Chúng đã hớp hồn nhiều người với vẻ đẹp cực kỳ cute, dễ thương. Chính vì thế, giá bán chó Bull pháp không hề rẻ một chút nào, Vậy giá chó Bull pháp thuần chủng tại Việt Nam có giá bao nhiêu tiền một con? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cùng các bạn về giá chó bull pháp đang được bán trên thị trường hiện nay.

>>> Tìm hiểu thêm về đặc điểm chó Bull Pháp 

gia-ban-cho-bull-phap-bao-nhieu-tien 2

Vì sao giá chó bull pháp lại đắt thế ?

Nhiều người hỏi tại sao giá chó bull pháp lại đắt đỏ đến thế? Chó Bull Pháp nhỏ nhắn (chỉ bằng 2/3 chó Bulldog Anh), đáng yêu và thích hợp nuôi trong nhà nhưng lại ít phổ biến hơn, nguyên nhân do giống chó này sinh sản kém, và gặp khó khăn trong sinh nở nên số lượng không tăng lên nhiều dù nhiều trại chó đã cố gắng nhân giống, dẫn đến giá cũng cao hơn nhiều.Theo kinh nghiệm của mình được biết thì những giống chó chân ngắn, lùn bằng một mẩu ấy thì khả năng sinh sản thường khó khăn hơn các loại chân dài.
Một nguyên nhân nữa là chó Bull Pháp từ trước đến nay gần như là khó có thể nhập được từ Trung Quốc về, vì bên đó họ cũng khó nuôi và khó nhân giống. Nên trên thị trường gần như tìm kiếm hàng tàu loại chó này cũng gần như không có.

gia-ban-cho-bull-phap-bao-nhieu-tien 4

Giá chó Bull Pháp thuần chủng tại Việt Nam

Giá thì nó cũng tùy từng con đẹp và xấu nên cũng có giá khác nhau, nhưng Chó Bull pháp chủ yếu chia thành 2 mức giá sau đây:

Giá chó Bull Pháp có giá giao động từ 10 – 15 triệu là giá phổ biến nhất của những em Bull pháp thuần chủng, sinh tại Việt Nam và không có giấy tờ (đăng ký, khai sinh, gia phả) do VKA (Hiệp hội chó giống Việt Nam) cấp. Hầu hết chó Bull Pháp ở Việt Nam nằm trong số này. Thường nếu em Bull pháp không có gì đặc biệt thì giá chỉ trong khoảng 10 – 12 triệu, những em đẹp hơn mới có giá cao hơn.

gia-ban-cho-bull-phap-bao-nhieu-tien 3

Giá chó Bull Pháp có giá giao động từ 14 – 20 triệu là giá bull pháp  sinh tại VN nhưng có giấy tờ đầy đủ do VKA cấp. Những em này có gia phả đầy đủ để chứng minh không bị bệnh cận huyết. Do số lượng Bull Pháp ỏ Việt Nam ít, nguồn gen không được đa dạng nên rất dễ giao phối cận huyết, dẫn đến các bệnh về di truyền.

Hơn nữa Giá chó Bull Pháp trưởng thành hoặc nhỡ (trên 6 tháng tuổi) thường đắt hơn giá chó con (2 – 4 tháng) do giống chó này khá khó nuôi ở Việt Nam, chúng mắc bệnh về đường hô hấp (hít thở nặng nhọc, có thể có tiếng khò khè hoặc ngủ ngáy), rất nhạy cảm với nhiệt độ nóng, lạnh hay sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, chúng cũng dễ mắc bệnh béo phì nếu không được cho thể dục thường xuyên. Thêm vào đó, Bull Pháp cũng không phải loại đặc biệt trung thành, nên có thể dễ dàng hòa nhập với 1 người chủ mới. Vì vậy nhiều người thường chọn chó Bull Pháp nhỡ hoặc trưởng thành để dễ nuôi.

Giá chó bull pháp ngoại nhập ?

Giá chó Bull Pháp nhâp ngoại, từ Thái hoặc châu Âu, rất cao. Những em nhập từ Thái thường có giá trên 1000$, từ 20 – 30 triệu / em. Còn nếu nhập từ châu Âu thường có giá không dưới 3000$ / em, chưa kể phí vận chuyển. Chính vì thế, ai mà sở hữu một em bull pháp hàng nhập và có giấy tờ đầy đủ nguồn gốc xuất xứ như FCI thì cũng không phải dạng vừa đâu.