Giá chó Border Collie bao nhiêu tiền một con?

 

Bạn đang khảo giá chó Border Collie? Chó Border Collie bao nhiêu tiền một con? Đây là một giống chó vô cùng thông minh, chúng sở hữu những phẩm chất tuyệt vời của 1 chú chó chăn cừu với sự tuân thủ mệnh lệnh của chủ nhân và sức chịu đựng thì khó có một loài chó nào có thể sánh bằng. Tuyệt vời là thế nhưng giá chó Border Collie hiện nay không phải là quá đắt để bạn sở hữu một con chó loại này. Bài viết dưới đây, cùng chia sẻ với các bạn về giá chó Border Collie hiện nay trên thị trường đang bán phổ biến.

>>> Tìm hiểu Chó Border Collie có chỉ số IQ bá đạo nhất

Giá chó Border Collie phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bất kế loài chó nào cũng thế, giá chó cao hay thấp đều phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng có thể nói đến 1 số những yêu tố sau.
Thứ nhất là gia phả, chó bố mẹ có ok hay không, đẹp xấu thế nào? Có giầy tờ gia phả hay không? Chó bố mẹ có đạt giải cao trong các cuộc thi dogshow hay không? Những điều ấy có ảnh hưởng rất nhiều đến giá chó con. Một con chó con hồi còn nhỏ thì mình cũng khó có thể đoán được là sau này chúng lớn lên sẽ đẹp hay xấu trừ khi những ai đã có quá nhiều kinh nghiệm chọn chó con rồi thì may ra mới chọn chuẩn. Và phần lớn người mùa đều dựa vào chó bố mẹ để quyết định chi bao nhiêu tiền cho chú con là hậu duệ của chúng.

cho-border-collie-gia-bao-nhieu-tien 1
Thứ hai đó là chó được nhập từ nước ngoài về thường đắt hơn là chó được sinh sản trong nước ( trừ nhập từ tàu khựa ra nhé). Mà điển hình là phải kể đến Thái Lan. Việt nam chúng ta thường xuyên nhập chó cảnh từ Thái lan chuyển về vì chó ở các trại của thái rất đẹp nên được khá nhiều nước ưa chuộng. Chính vì thế giá chó Border Collie nhập từ thái lan có phần cao hơn đấy các bạn nhé.

 Giá Chó Border Collie từng loại

Giá chó border Collie tất nhiên sẽ thay đổi vào tùy từng thời điểm các bạn nhé, vì vốn dĩ người Việt Nam chúng ta thường hay chơi theo phong trào nên đôi khi giá cả nó lên xuông thất thường lắm, có chúa mới biết là giá nó sẽ như thế nào trong thời gian tới. Và mình chỉ đưa ra giá gọi ý cho các bạn có thể tham khảo ởi thời điểm hiện tại và có cái nhìn tổng quát, tình hình chung chung về giá của Chó Border Collie hiện nay. Với chó được sinh sản tại Việt Nam thì cũng giao động từ 8 đến 10 triệu một em đẹp. Với chó trong nước mà có giấy tờ gia phả của các clb chó Border Collie hay của VKA thì cũng tầm 14 đến 15 triệu một em. Còn nếu nhập chó từ thái về thì giá có thể chat hơn một chút là từ 15 đến 25 triệu một em.

cho-border-collie-gia-bao-nhieu-tien 2
Túm váy lại là, giá nó cũng chỉ trong khung như thế thôi. Còn trước khi kết thúc bài viết này mình khuyên chân thành 1 câu, đừng bao giờ mua chó của Tàu khựa nhé, dễ tiền mất tật mang lắm đấy. Anh em gom mãi mới được hơn chục củ, dành giụm cố mua được 1 em về thì mua phải chó Trung Quốc thì đúng là mệt. Còn vì sao mệt thì mình cũng đã phân tích và chỉ ra một số những lý do tại sao các bạn k nên chọn mua chó Tàu, mà chỉ chọn mua chó ở những địa chỉ bán chó uy tín, chó con phải đang được nuôi bởi chó mẹ tại nhà, biết cả chó bố thì càng tốt nhé. Chúc các bạn may mắn