Lưu ý khi nuôi và chăm sóc chó Labrador con

4

Lưu  ý khi nuôi và chăm sóc chó Labrador con | Bạn nên tìm hiểu và lưu ý trong cách chăm sóc và nuôi chó labarador con vì trong giai đoạn này chó vẫn còn yếu, sức đề kháng rất kém nên hãy cẩn thận trọng với việc chăm sóc chúng hàng ngày nhé.
>>> Kinh nghiệm cho chó bulldog sinh đẻ mổ như thế nào

Chó Labrador con ăn gì ?

Khi chó con mới cai sữa mẹ, không chỉ có chó Labrador mà tất cả các loại chó khác đều có hệ tiêu hóa tương đối kém và nhạy cảm. Bạn cần phải đặc biệt chú ý trong khẩu phần ăn cho chó. Bạn nên cho ăn gì và không được cho chó Labrador con ăn gì?

lu-y-khi-nuoi-va-cham-soc-cho-labrador-con 1

Bạn nên lưu ý trong cách chăm sóc chó con

Bạn nên cho chó ăn thức ăn nhão và mềm như cơm nát hoặc cháo nấu với thịt lợn nạc hoặc thịt bò. Bạn có thể cho thêm rau củ vào nấu nhuyện cùng với cơm và thịt. Đặc biệt không cho ăn mặn và những đồ cay nóng, có mỡ. Hệ tiêu hóa của chó con dễ bị tổn thương và ủ bệnh gây ra các bệnh tiêu chảy, viêm đường ruột….Chính vì thế bạn nên chọn cách cho chúng ăn thức ăn an toàn là trên hết.
Bạn không nên cho uống sữa tươi vì rất dễ bị tiêu chảy. Hơn nữa, miệng chó con con bé và hệ bị tổn thương, hóc xương nên bạn không cho ăn đồ ăn có lẫn sương cục hoặc sương cá. Nếu chó Labrador con thích gặm xương, bạn có thể mua cho chúng cục xương ống lợn nho nhỏ thôi. Cho chúng nằm gặm mỗi khi buồn, hơn nữa sẽ giúp chó chắc răng hơn. Nhưng chỉ hạn chế thôi nhé. Đối với tùy từng các thể chó con, dựa vào tình trạng sức khỏe của chó con mà bạn có thể cho chúng bổ xung thêm các khoáng chất hay canxi nhé.

Chế độ tập thể dục cho chó con

Với độ tuổi này, bạn không nên cho chúng chạy quá nhiều, quá lâu vì sức khỏe của chó con còn yếu. Nếu chạy nhiều sẽ dẫn đến tình trạng chó bị lao lực hay quá sức. Nên cho chó con đi dạo quanh nhà, và chia 1 buổi dạo thành nhiều thời điểm khác nhau trong 1 buổi đi dạo. Hãy tạo cho chó con một cảm giác hết sức thoải mái và gần như không bị gò bó gì cả.
Khi chó đã lớn dần thì nhịp độ tập luyện cũng như sức nặng được tăng lên, có thể dạy bơi, chạy bộ hay tha cắp đồ vật ….giúp chó năng động và khỏe mạnh hơn.

lu-y-khi-nuoi-va-cham-soc-cho-labrador-con 2

Đàn Chó labrador rất đẹp và khỏe mạnh

Bên cạnh chế độ luyện tập về sức khỏe, bạn hãy dạy cho chó con Labrador cách nghe lời chủ ngay từ những ngày đầu nhé. Vốn dĩ chúng là những chú chó thông mình nên việc huấn luyện chó nghe lời là chuyện cũng đơn giản thôi mà.
Chúc các bạn thành công !

Comments are closed.

error: Content is protected !!