Một số vấn đề về cân nặng trung bình của chó Labrador từ nhỏ đến lớn

Bạn đang tìm hiểu về tiêu chuẩn cân nặng của chó Labrador? Chó Labrador bao nhiêu cân là đẹp với đúng tiêu chuẩn phát triển của giống chó này ? Bạn không biết rằng chó labrador đang béo hay gây ? Vì vậy việc nghiên cứu về cân nặng chó Labrador ở từng lứa tuổi, từng giai đoạn là rất quan trọng để bạn có thể đưa ra một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với chú chó Labrador mà bạn đang nuôi dưỡng, chăm sóc hàng ngày. Dưới đây là một số thông tin về chỉ tiêu cân nặng của chó Labrador ở từng lứa tuổi.

>>> Tiêu chuẩn giống chó Labrador

>>> Lưu ý khi nuôi và chăm sóc chó Labrador con

Cân nặng của chó labrador ở từng lứa tuổi ?

Vừa ra đời, CHÓ LABRADOR sơ sinh có ba mẹ trung bình và sinh ra trong một đàn có số lượng trung bình (6 con) thì nặng khoảng 0,5kg hoặc ít hơn. Trong tuần 4-8 chó Labrador sẽ tăng trung bình 1kg đến 1,5kg mỗi tuần. Cuối tuần thứ tám, Chó labrador cần đạt tối thiểu 5kg hoặc có thể lên đến 7,5kg. Từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 26 (tròn 6 tháng) thì tốc độ phát triển là như nhau, tăng trung bình 1kg đến 1,5kg mỗi tuần. Đạt 6 tháng tuổi, chó Labrador sẽ được 23kg đến 27kg (50-60 pound). Chó đực sẽ nặng hơn chó cái. Sau 6 tháng tuổi, tốc độ phát triển chậm dần. Khi chó Labrador của bạn tròn 1 năm tuổi, cân nặng sẽ từ 25-32kg đối với chó cái và 29,5-36,5kg với chó đực. Trong khoảng thời gian một đến ba năm tuổi, chúng sẽ tăng từ 2kg đến 4,5kg. mot-so-van-de-ve-can-nang-cua-cho-labrador-tu-nho-den-lon 1

Thân hình Chó Labrador ?

Đó chỉ là vấn đề trên bàn cân. Quan trọng hơn, là nhìn vào một con chó và đánh giá khung xương cùng lớp thịt bao phủ nó. Chúng ta hãy cùng làm: Nhìn từ trên xuống khi con chó đang đứng, nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ cái xương sườn nào lộ ra, và nếu chỉ cần chạm nhẹ vào là cảm nhận được xương sườn, thì trọng lượng của con chó là hoàn hảo. Nhưng nếu cần ấn mạnh tay mới chạm được xương sườn, thì hẳn chú chó này cần được cắt giảm khẩu phần ăn. Ngoài ra, còn tùy vào mong muốn của bạn. Nếu bạn muốn con chó nhanh nhẹn khỏe mạnh, có thể điều chỉnh lượng ăn để chúng lấp ló 1-2 xương sườn từ sau 6 tháng, chúng ít mỡ, khi ấy chúng sẽ nhanh nhẹn nhạy bén hơn. Xin nhắc lại là nếu bạn khiến chú lộ gần như cả bộ sườn thì bạn phải cho chú ăn nhiều hơn! Thực tế, trọng lượng lý tưởng nếu chó đi show cần nặng hơn từ 4 đến 8kg so với trọng lượng lý tưởng nếu bạn muốn như trên (nhanh nhẹn, làm việc tốt, khỏe mạnh). mot-so-van-de-ve-can-nang-cua-cho-labrador-tu-nho-den-lon 2 Nếu bạn đang nuôi một chú chó Labrador, hãy nghiên cứu về vấn đề cân nặng của chó Labrador ở từng lứa tuôi, bạn nên theo dõi sát sao cân nặng của chó ở từng giai đoạn. Việc đó không thừa đâu, mà nó rất quan trọng giúp ích bạn rất nhiều trong việc chăm sóc chó Labrador theo đúng tiêu chuẩn chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ luyện tập của chó Labrador sao cho chó phát triển theo đúng với mục đích của bạn đặc biệt là về mặt thể hình của chó. Chúc các bạn thành công !