Nguyên tắc trong cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả

Bạn đã từng huấn luyện chó Rottweiler và có cách huấn luyện chó Rottweiler như thế nào ? Chắc hẳn ai cũng đã từng dạy và huấn luyện cho chú có nhà mình dù chỉ là một hành động nhỏ nhất. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm và cách huấn luyên chó Rottweiler đúng cách.

>>> Huấn luyện và dạy Chó Rottweiler con đang bú sữa mẹ

>>> Huấn luyện chó Rottweiler từ 2 đến 6 tháng tuổi

Đôi khi bạn không thể tìm ra được phương hướng và lên cho chó Rottweiler một kế hoạch tập luyện chi tiết nó sẽ như thế nào. Chính vi thế, việc huấn luyện chó của bạn có thể sẽ rơi vào ngõ cụt và dương như là bế tắc hoàn toàn. Vây lối đi nào cho bạn bây giờ ? Với bất kỳ một phương pháp huấn luyện chó loại nào đi chăng nữa thì các bạn nên tuân thủ và nên hiểu những điều đơn giản nhất. Sau đây là một số những nguyên tắc cơ bản trong cách huấn luyện chó Rottweiler bạn có thể biết.

Hãy coi chó Rottweiler là những người bạn

Bạn đã xác định nuôi chó thì tất nhiên là bạn phải rất yêu quý chú chó nhà mình rồi đúng không ? ngoại trừ một số những trường hợp có người nuôi để buôn bán mà thôi. Trong suy nghĩ của bạn, thì chó Rottweiler có vai trò như thế nào ? Nó có chỗ đứng trong tâm chí của bạn ra sao ? Điều tôi muốn nói ở đây là bạn hãy coi những chú chó Rottweiler như những người bạn thân thiết vậy.
Với nhiều người, khi bắt tay vào công việc nuôi một chú chó hoặc huấn luyện chó thì họ luôn tỏ ra nghiêm khắc , đôi khi phải dùng từ hà khắc mới đúng để đối xử và cách huấn luyện chó của họ. Đây là một vấn đề ít được quan tâm, tuy nhiên trong cách huấn luyện chó Rottweiler thì lại hoàn toàn khác, nếu muốn chúng học nhanh và hiểu nhanh hơn, trong những bước đầu tiên bạn cần phải gần gũi và thân thiết và hiểu chúng trước đã. Khi bạn đã xác định tự tay huấn luyện Rottweiler thì bạn phải chắc rằng không ai có thể thân thiết và hiểu chú chó Rottweiler kia bằng chính bản thân mình.

nguyen-tac-trong-cach-huan-luyen-cho-rottweiler-hieu-qua 1

Lập kế hoạch huấn luyện chó Rottweiler

Sauk hi bạn đã hiểu và thân thiết với chó Rottweiler rồi thì việc tiếp theo của bạn là một bản kế hoạch tập luyện và huấn luyện chó Rottweiler thật chi tiết. Chắc hẳn với mạng interne, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những tài liệu về cách huấn luyện chó Rottweiler, nhưng có nhiều người vẫn bị thất bại vì không lên được một kế hoạch tập luyện khoa học và phù hợp với chó Rottweiler. Tình trạng đốt cháy giai đoạn trong cách huấn luyện chó Rottweiler sảy ra khá phổ biến. Chó chưa biết 1 thì bạn đã dạy lên đến 10 rồi, chính vì thế, khả năng tiếp thu của chó rất kém, đôi khi làm cho chú chó Rottweiler của bạn cảm thấy bị ức chế và stress nặng. Với những người yêu chó và có cách huấn luyện tốt thì trước hết bạn cần phải kiên trì, chịu khó và không được nóng vội. Bạn cứ thử nghĩ mà xem, ngay cả với trẻ em, khi chúng ta dạy chúng làm cái gì đó, chúng cũng cần phải có một thời gian nhất định để tiếp thu nữa cơ mà. Nên bạn đừng bao giờ nóng vội với những chú chó đáng yêu của mình nhé. Hãy lập một kế hoạch huấn luyện thật chi tiết về các bài tập từ đơn giản đến phức tạp như cách ăn, cách đứng, ngồi, chạy hay bơi, nhặt đồ …..để cho chó có thể tiếp thu được dễ dàng hơn.

Các chế độ luyện tập phải phù hợp

Đừng vì nóng vội mà bạn ép chúng làm điều này hay làm điều khác quá nhiều và quá lâu. Khi chó Rottweiler đã hiểu và chỉ hiểu đến một ngưỡng nào đó thì bạn đừng bao giờ đòi hỏi hơn ở chúng. Tình trạng này khiến chó hay bị căng thẳng, đôi khi tỏ ra bất hợp tác trong cách huấn luyện chó Rottweiler của bạn. Một ngày bạn nên dành ra khoảng 1 tiếng dồng hồ để tập luyện cho chúng và đừng nên bắt chúng tập quá nhiều.
Hy vọng với một vài điều về vấn đề cách huấn luyện chó Rottweiler mình đưa ra, có thể sẽ giúp nhiều bạn thay đổi tư tưởng huấn luyện chó Rottweiler sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!