Những loài chó Nhật đẹp bạn nhìn sẽ thấy yêu luôn

0

 Với Nhật Bản, khi nhắc đến là chúng ta luôn nghĩ đến một đất nước có một nền lịch sử khá lâu đời, bên cạnh đó là có một nền khoa học công nghệ khá phát triển. Và ở đất nước này, còn sở hữu rất nhiều loại chó bản địa rất quý. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về các loài chó nhật. Loài chó mà được nhiều người ưa thích đặc biệt là tại việt Nam.

Nhật bản có bao nhiêu loài chó đẹp

Chó đẹp của mỗi quốc gia trên thế giới, những loại chó bản địa đẹp và quý hiếm đều được xét vào dạng gọi là quốc khuyển. Vốn dĩ người Nhật rất yêu thích động vật đặc biệt là các giống chó Nhật. Tính trung bình ra thì cứ 5 hộ gia đình người nhật thì sẽ có một nhà nuôi chó. Không những thế, chó Nhật cũng luôn gắn liền với sự phát triển kinh tế, đất nước Nhật Bản. Và tại Nhật Bản, các giống chó Nhật đẹp và được nhiều người yêu thích mà trong số đó phải kể đến 6 loại chó nhật sau.

–       Giống chó Shi-ba I-nu có thân hình nhỏ nhắn, khỏe mạnh, dáng vẻ nhanh nhẹn. Chúng có một khuôn mặt nhỏ nhọn, vầng trán rộng và đôi tai nhỏ nhắn hình tam giác. Shi-ba I-nu thường có màu lông đen. Đây là giống chó lanh lợi, hoạt bát, sôi nổi và dũng cảm. Chúng có cá tính độc lập nhưng rất tình cảm và đáng yêu. Chó Shi-ba I-nu được xem là giống chó bé hạt tiêu của Nhật Bản. Shi-ba I-nu là giống chó nổi tiếng nhất trong số 6 giống chó đặc chủng của Nhật Bản. Nó rất thích hợp để bầu bạn.

nhung-loai-cho-nhat-dep-ban-nhin-se-thay-yeu-luon 1

–       Đứng thứ hai trong danh sách này là giống chó Ki-shu Ken. Phần lớn chúng có màu lông trắng rất đẹp.

nhung-loai-cho-nhat-dep-ban-nhin-se-thay-yeu-luon 2

–       Chó Kai Ken là giống chó nhật có xuất xứ từ quận Kai thuộc tỉnh Ya-ma-na-shi. Nó là giống chó quí hiếm được công nhận là quốc bảo của Nhật Bản

nhung-loai-cho-nhat-dep-ban-nhin-se-thay-yeu-luon 3

–       Giống chó Shi-ko-ku Ken của đảo Shi-ko-ku có sức bền và di chuyển nhanh nhẹn ở khu vực đồi núi.

nhung-loai-cho-nhat-dep-ban-nhin-se-thay-yeu-luon 4

–       Chó Hok-kai-do Ken là giống chó đại diện cho vùng cực bắc Hok-kai-do lạnh giá của Nhật Bản

nhung-loai-cho-nhat-dep-ban-nhin-se-thay-yeu-luon 5

–       Đứng cuối cùng trong danh sách là Chó A-ki-ta I-nu, giống chó Nhật có hình dáng to lớn nhất trong số 6 giống chó bản địa Nhật Bản.

nhung-loai-cho-nhat-dep-ban-nhin-se-thay-yeu-luon 6

Giống chó Nhật được nuôi tại việt Nam

Tại Việt Nam, vào những năm 90, những ai thực sự có tiền hay là đại gia thì người ta mới dám bỏ tiền ra nuôi một chú chó Nhật. Chỉ cần một ai đó nuôi chó Nhật hay nhìn thấy dắt chó Nhật đi dạo thì cũng đã rất ngưỡng mộ rồi. Có lẽ vào thời gian đó, chỉ có những người có tiền mới nuôi loài chó quý tộc này. Phải chăng, đó là khoảng thoiaf gian đầu tiên mà chó Nhật được du nhập vào việt Nam, chính vì thế giá của một chú chó nhật thường không hề rẻ chút nào.
Nhưng trong những năm gần đây, chó Nhật ít được người ta chú ý hơn vì một phần là có quá nhiều các giống chó đẹp khác từ khắp các nước trên thế giới du nhập vào Việt Nam, chính vì thế sẽ có nhiều sự lựa chọn cho người chơi chó hơn.
Nhưng cũng có rất nhiều người lại trung thành với các giống chó Nhật, đơn giản vì chúng là những con chó đẹp và rất thông minh.

 

Comments are closed.

error: Content is protected !!