Phân biệt chó Husky và chó Alaska

1

Phân biệt chó Husky và chó Alaska | Nhiều người hay nhầm lẫn giữa chó husky và chó Alaska, nhiều lúc có thể không phân biệt được 2 loại chó này. Có lẽ đó là phần những người mới nhập môn và mới chỉ nhìn qua tranh ảnh mà chưa được tiếp xúc trực tiếp với chúng mà thôi. Dù có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên bạn vẫn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là chó husky và đâu là chó Alaska.

Xu hướng nuôi chó kéo xe trở nên hót

Có thể nói, trong thời gian gần đây, hai loài chó đẹp  này được những người yêu chó thực sự tỏ ra thích thú và muốn sở hữu một em. Nhưng bạn thực sự hiểu hết về chúng ? Có rất nhiều bạn trẻ thấy vẻ đẹp của chúng mà gần như đã bị “chết” ngay từ cái nhìn đầu tiên . Bằng mọi cách để tìm và tậu cho mình một em đẹp như trong tranh vậy. Nhưng nào có biết được rằng, “bức tranh” ấy không phải tự nhiên mà nó đẹp được như thế. Cần phải bỏ rất nhiều thời gian để có được như thế.
Có nhiều người mua chó husky hay Alaska về nuôi mà không có thời gian chăm sóc nên chỉ được vài ba tháng đã chán ngấy đến tận cổ và mang bán cho một ai khác. Thế là những chú chó kéo xe tội nghiệp kia cứ hết qua tay người này đến tay người khác mỏi mòn chờ đợi được gặp một người chủ thực sự có “ điều kiện” và niềm đam mê để nuôi và chăm sóc cho chúng hàng ngày.

phan-biet-cho-husky-va-cho-alaska 2

Việc phân biệt chó husky và chó alaska đối với bạn có khó không ?

Cần hiểu về chó husky và Alaska trước khi quyết định nuôi.

Hiện nay chó husky và Alaska có giá tương đương nhau khoảng 7 đến 8 triệu một em khoảng hơn 2 tháng tuổi. Một chi phí không hề nhỏ để bạn có thể bỏ ra mua luôn và ngay. Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu thông tin về 2 giống chó này từ đặc điểm sinh lý, tính cách…..xem nó có hợp với bạn hay không trước khi bạn quyết định đón các em nó về nhà mình nhé. Kẻo không lại tiền thì mất, mất thời gian và còn làm khổ chúng ra nữa. Ai cũng biết rằng, chó husky và chó Alaska có một vẻ đẹp tuyệt vời, nhưng điều quan trọng là nó có hợp với bạn hay không, đấy mới là điều quan trọng.

Phân biệt đặc điểm giữa chó Alaska và chó husky

Nhìn thoáng qua thì có thể nói rằng, đây là 2 giống chó gần như là có họ hàng với loài sói tuy nhiên thì không phải là như thế. Vì vốn dĩ chó sói và 2 loài chó này không có quan hệ họ hàng gì với nhau cả. Nếu là họ hàng với sói thì quả thật nó không hiên lành và quý trẻ em như thực tế đâu.
Chúng đều là những giống chó kéo xe tuyệt vời có nguồn gốc từ những vùng núi tuyết lạnh giá nhất trên thế giới. Có thể vì lý do đó mà chúng có nhiều điểm tương đồng về tính cách và đặc điểm bên ngoài.

phan-biet-cho-husky-va-cho-alaska 3

Những chú chó quá tuyệt vời

Nhưng với những ai đã từ được tiếp xúc với chúng, thì có thể nhận ra một số những điểm khác biệt . Với chó husky có kích thước vóc dáng nhỏ con hơn so với Alaska, Đuôi của husky thì lông xù, cụp xuống khi chúng di chuyển thì dựng đứng lên. Còn đối với chó Alaska có cái đuôi hình bông lau, lúc nào cũng xõa đều trên lưng. Có nhiều người thường cho rằng, Alaska có bộ lông tốt hơn husky nhưng đó là quan điểm hoàn toàn sai, có thể do điều kiện khí hậu và chế độ dinh dưỡng ở Việt Nam hay những cá thể Husky được sinh ra ở Việt Nam thường có bộ lông ngắn hơn so với ở vùng đất quê hương chúng. Nếu như bạn so sánh mức độ lông của Alaska và husky tại vùng đất tổ tiên của chúng thì độ dày của lông cũng không chênh lệch nhau là mấy. Với mắt của husky thì màu nào cũng được chấp nhận từ xanh, nâu, hổ phách…nhưng đối với Alaska thì mắt của chúng chỉ được coi là đạt tiêu chuẩn khi mắt có màu nâu. Với các màu khác, thì họ cho rằng, cá thể đó đã bị lai tạp  Một đặc điểm dễ dàng nhận biết ở chó Alaska đó là tất cả 4 chân và mõm chó đều có màu lông trắng.
Qua một số những thông tin đáng chú ý về đặc điểm hình dáng của 2 giống chó này các bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt chó husky và chó Alaska. Với nhiều người yêu chó, chúng đều là những chú chó hết sức tuyệt vời. Còn bạn, Bạn có thấy bị kích thích khi được sở hữu một em như thế không ?

Comments are closed.

error: Content is protected !!