Spa cho chó Samoyed và các vấn đề cần chăm sóc

Bạn đang nuôi Samoyed? Mỗi người có một cách chăm sóc và spa cho chú chó của mình theo những cách khách nhau, tuy nhiên, ngay tại đây bạn cũng có thể tham khảo các cách Spa chải lông, cắt móng, tắm và đánh răng định kỳ cho chó samoyed của bạn. Tham khảo nhé !

 • Chải lông cho chó Samoyed

  Nói chung, chăm sóc lông cho samoyed khá mệt. Lông của samoyed thuần chủng có 2 lớp và rất dày, cần được chải chuốt ít nhất 1 lần / tuần (mỗi lần tốn khá nhiều thời gian). Chúng cũng bị rụng lông rất nhiều theo mùa, việc ăn bổ sung thêm các khoáng chất và vitamin (bằng cách ăn thêm rau và hoa quả) có thể hạn chế phần nào việc rụng lông.

 • Cắt móng chân cho chó Samoyed.

  Samoyed có móng khá dài ở mỗi ngón chân. Tuy nhiên không giống với các giống chó khác, móng của samoyed khi phát triển đủ dài sẽ cuộn tròn lại, gây đau đớn cho chúng khi đi lại. Vì vậy bạn nên cắt móng cho chúng mỗi tháng 1 lần. * Quan trọng: chỉ cắt phần đỉnh móng, KHÔNG cắt vào phần màu hồng, nó khiến em samoyed bị đau và chảy máu.

 • Lưu ý khi Tắm cho chó Samoyed.

  Chó Samoyed có xu hướng giữ cho mình sạch sẽ nên bạn không cần phải tắm cho chúng quá nhiều, chỉ vài lần/năm (tắm với nước mát và sữa tắm chó). Tuy nhiên, lông của chúng dày và có xu hướng không thấm nước, vì vậy bạn cần phải tắm đủ lâu để bộ lông được ướt toàn bộ. Luôn chải lông cho samoyed trước khi tắm, nếu không rất dễ bị rối khi tắm. Sau khi tắm cần lau và sấy khô lông, lông chúng dài nên rất lâu kho nếu để khô tự nhiên, lông ẩm để lâu có thể gây nấm và mùi rất khó chịu.

 • Vệ sinh đánh răng thường xuyên cho Samoyed.

  Bạn cần đánh răng cho em samoyed ít nhất 2 lần / tuần để ngăn các bệnh về răng miệng và hơi thở có mùi.