Tiêu chuẩn chó Amreican Bully

Thế nào là một con chó Bully đẹp ? Bạn nên tìm hiểu về bản Tiêu chuẩn chó American Bully, thông qua bản tiêu chuẩn của chó Bully này, bạn có thể dễ dàng nhận biết và đánh giá được đâu là một con Bully đẹp và chuẩn. Với những kiến thức và hình dung một cách xơ qua về dòng chó Bully kết hợp với những tiêu chuẩn dưới đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ phần nào hiểu một cách sâu sắc và chi tiết hơn về các tiêu chuẩn hình dáng của một chú chó Bully đẹp nhất. ( Tham khảo thêm giống chó Pitbull được mệnh danh là hung thần của các loài chó Chọi )

Chó Bully được tạo ra với sự lai tạo của nhiều dòng chó khác nhau, và từ đó những người nhân giống chó có những sự lựa chọn những cá thể có những đặc điểm nổi bật và ưu việt nhất với mục đích nhằm tạo ra một giống chó ” thể thao ” đẹp về hình thể và tính cách thân thiện, hiền lành và dễ gần. Hơn nữa giống chó này cũng có nhiều size và kích thước khác nhau mà phải kể đến là Pocket, Classic, Standard, Extreme, và size XL. Dù là size nào đi chăng nữa thì Bully luôn tuân theo những tiêu chuẩn như sau.

Ấn tượng chung
Một con chó Amreican Bully phải có một bề ngoài hình thể mạnh mẽ. Là một con chó hoàn thiện, có cơ bắp, nhưng phải nhanh nhẹn và đáng yêu, năng động và thân thiện với môi trường xung quanh. Chó Bully Phải là con chó có thân hình chắc khỏe, chân không được dài và nhìn chung cảm nhận được là một giống chó tốt.

Đầu chó Buly
Độ dài trung bình, sâu, trán rộng, cơ má rõ, nếp dừng rõ rệt, tai nằm ở cao trên đầu. Tai – cắt hay không cắt, bạn có thể tham khảo 4 kiểu cắt tai chó bully rất hầm hố ngay tại đây . Mắt – màu nào cũng đựợc ngoài màu trắng dã; mắt nằm thấp dưới trán và cách xa nhau. Mõm – dài vừa phải, mõm trên tròn hoặc hơi vuông và đổ xuống phía dưới mắt. Hàm phả trông mạnh mẽ. Hàm dưới khỏe cho thấy sức nhai mạnh mẽ. Môi khít và đều nhau, hơi lòng thòng cũng được nhưng không chuộng lắm. Răng trên phải khít với răng dưới ở phần trước và phần hàm nhai. Mũi màu nào cũng được.

Cổ chó bully
To, hơi võng xuống, thon từ từ từ vai đến lưng sọ sau. Không có da lòng thòng. Độ dài trung bình.

Vai
Mạnh mẽ, có cơ bắp với những phiến rộng dốc xuống.

Lưng
Ngắn vừa phải. Hơi nghiêng xuống từ bả vai tới mông hay thẳng đều được. Có độ dốc nhẹ ở phầm mông để làm nền cho phần đuôi. Phần sau hơi cao cũng có thể chấp nhận nhưng không khuyến khích.

Thân hình
Khung sườn chắc chắn. Các đường xương sườn phải gần nhau. Chân trước dang rộng để lộ bộ ức phát triển. Ức sâu và rộng.

Đuôi
Ngắn, vị trí thấp, thuôn xuống, không bị quăn.

Chân
Chân trước – cần phải thẳng, hơi hướng ra ngoài một chút cũng có thể chấp nhận được nhưng không chuộng lắm. Chấn trước phải to khỏe, hướng thẳng lên.
Chân sau – có cơ bắp, cựa chúc xuống, không được quay ra hay quay vào.
Ngón chân – kích thước trung bình, trông khỏe mạnh và chắc chắn.
Dáng đi – uyển chuyển và mạnh mẽ trên từng bước đi.

Bộ lông
Lông ngắn, dày, sờ thấy cứng, nhìn thấy mướt.

Màu
Tất cả các màu và khoang, đốm đều chấp nhận được.

Kích thước
Chiều cao và cân nặng cần phải cân đối. Phổ biến con đực cao khoảng 18-21 inc tính từ vai, con cái 17-20 in. Không có con số chuẩn nào cho cân nặng.

Lỗi
Các lỗi bị đánh giá: đuôi xoắn hay gấp khúc, mắt màu hồng hay trắng dã, đuôi quá dài hay quăn, mõm quá ngắn hay quá dài hay quá đưa ra trước, hung dữ đối con người.