Tiêu chuẩn của giống chó Becgie Bỉ ( Chó malinois) thuần chủng

Hôm nay mình nói một vài thông tin về tiêu chuẩn giống chó Becie Bỉ hay còn gọi là chó Malinois. Ở Bỉ, người ta thường gọi là chó Belgian Malinois, chúng có bộ lông khá là phong phú về màu sắc. Vì trong quá trình tạo giống cũng như là tiến hóa mang lại cho chúng có nhiều màu. Nhưng phổ biến nhất vẫn là màu vàng pha đen, lông ngăn không dài và mượt như chó Becgie đức, có những con cá biệt thì bạn có thể lựa chọn và nhìn chú có có bộ lông đen. Nên lựa chọn chó cũng có thể lựa chọn phụ thuộc vào màu sắc của chúng để dự đoán giống. Hay là giống chó Alaska thì thường có màu trắng đen, khá to.

Màu lông có thể là nâu sẫm tới đỏ, màu gụ tới đen, những đàu sợ lông màu đen. màu nâu đỏ với mặt nạ đen. Mặt nhạ và tai màu đen. Bộ lông mượt và ngắn sẽ giúp cho người nuôi chó dễ chăm sóc và vệ sinh.

Tiêu chuẩn Phần đầu của chó becige bỉ (Malinois)

Phần đầu to, chủ yếu  là màu đen với phần mõm dài, phần đầu to cân đối với thân giúp cho bạn có những cảm nhận là những chú chó đẹp. Chó becgie bỉ ( chó Malinois)  đực có đầu to hơn so với chó cái. Lưỡi khô, mõm chắc nên giúp cho chó có thẻ nắm giữ những vật mà chúng tìm được, và chúng chỉ thả ra khi có hiệu lệnh của người điều khiển. Bơi thế bạn nên tránh xa những chú chó Malinois này khi mà không có chủ bên cạnh.

Tiêu chuẩn Cân nặng của chó Malinois

Con đực cao từ 61–66 cm, trọng lượng khoảng 25–30 kg; con cái cao từ 56–61 cm, trọng lượng khoảng 20–25 kg, Nhìn vào cân nặng này bạn có thể thấy được chó becgie bỉ ( chó Malinois) có cân nặng nhẹ hơn những chú chó becgie đức ( GSD). Nên khiến người nhìn cảm thấy gần gũi và không sợ bằng giống chó GSD.

Tiêu chuẩn Tai chó malinois thuẩn chủng

Giống chó Malinois ( chó becgie bỉ ) thuần chủng thì có phần tài vểnh ra trước, thường sẽ dựng đứng sau 6 tháng tuổi. Một điểm khá quan trọng để bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng với những giống có cùng loại nhưng bị pha tạp.

Răng chó becgie bỉ (chó Malinois)

Răng của chó như cặp kéo cắt hoặc đều. Răng đủ 42 chiếc, chắc khỏe. Hàm dưới đủ 20, hàm trên đủ 42 chiếc. Giữa hai 2 răng phải khít khoảng cách nhỏ, để mang lại những hàm trên và hàm dưới của răng. Ngoài ra, việc sử dụng những mục đích khác nhau như mâng đến cho người sử dụng những cách tốt nhất. Việc sở hữu bộ răng chắc khỏe như vậy sẽ giúp cho chó giữ vững được nhiều đồ vật.

Đặc điểm tiêu chuẩn Thân chó Becgie bỉ

Thân có độ dài cân đối với chiều cao và phần đầu của chó. Ngực sâu, lưng hơi thoải dần từ vai xuống. Kích cỡ toàn bộ đầu thủ phù hợp với cơ thể.

Tiêu chuẩn Đuôi chó Becgie Bỉ

Đuôi chó Becgie bỉ (chó Malinois) dài, khỏe ở gốc với xương đuôi tiến tới sát khuỷu chân sau bàn chân có hình như chân mèo, móng đeo được gỡ bỏ. Nếu khi mua chó bạn quan sát thấy những chú chó có cúng màu lông, nhưng phần đuôi lại ngắn và cong thì chúng to chó đã bị pha tạp không còn thuần chủng.

Thường để có được một chú chó Becgie con thuần chung, giống tốt, phải qua 6 tháng tuổi hoặc đã thực sự trưởng thành. Thì bạn mới có thể nhận biết được. Nếu không bạn có thể nhận biết qua bố và mẹ. Thường thì chúng sẽ giống chó bố đến 80%.

Chó Becgie Bỉ (chó Malinois) thuần chủng là dòng chó thông minh, thần kinh tốt, rất dũng cảm, thích nghi và khá thân thiện với con người. Chó Becgie bỉ (chó Malinois) thường được chọn để làm chó nghiệp vụ, bảo vệ và trở thành người bạn thân thiết ở rất nhiều gia đình.