Tìm hiểu cách huấn luyện chó cơ bản nhất

0

Có thể chó có rất nhiều cách huấn luyện và có thể huấn luyện sâu hay cơ bản. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu qua về những cách huấn luyện chó cơ bản nhất mà mỗi chú chó đều có thể trải qua quá trình này trước khi trở thành những chú chó cừ khôi nhất

Cách Huấn luyện chó cơ bản về hành vi của chó

Huấn luyện về hành vi là huấn luyện cho con chó cư xử lễ độ với mọi người xung quanh cũng như với các con thú khác. Cách huấn luyện chó cơ bản này bao gồm một vài mệnh lệnh cơ bản, những mục đích là làm cho những con chó cư xử tốt. Một vài mệnh lệnh trong sự huấn luyện hành vi này ngăn cản được những vấn đề về hành vi của chó như: sủa không ngừng, cắn xé và làm bẩn nhà cửa. Đây là cách huấn luyện chó cơ bản và phù hợp với những con chó nhỏ vừa bắt đầu làm quen.

Cách Huấn luyện chó cơ bản về cách nghe lời chủ

Cách Huấn luyện chó vâng lời là việc tập trung làm cho con chó nghe lời chủ, thông qua việc dùng các câu lệnh: sit (ngồi), stay (ở yên một chỗ), lie down (nằm xuống), v.v… Cách huấn luyện chó cơ bản này cao hơn huấn luyện về hành vi một chút, nhưng nó thường xuyên bao hàm các một vài huấn luyện để giải quyết những vấn đề về hành vi trước khi chúng bộc phát. Cách huấn luyện chó cơ bản này này cũng thích hợp cho chó con.

Cách Huấn luyện cơ bản cho chó về sự nhanh nhẹn

Cách Huấn luyện chó cơ bản này áp dụng cho những con chó tham gia các môn thể thao cho chó, như khóa học về vượt chướng ngại vật, chạy đua, nhảy cao. Cách huấn luyện này chắc chắn là cao cấp hơn các loại huấn luyện được cho là chó hiểu được những mệnh lệnh cơ bản. Người huấn luyện không được phép chạm hoặc thưởng cho con chó trong suốt cuộc tranh tài, vì thế cần thiết phải có một sự kết nối chặt chẽ giữa người chủ và con chó thông qua giọng nói và những cử chỉ. Mặc dù đúng là hầu hết loài chó đều có thể học được những kỹ năng này, nhưng sẽ có những giống chó thích hợp cho việc huấn luyện này hơn một số giống khác.

Cách Huấn luyện chó cơ bản nghiệp vụ

Loài chó có thể học được khá nhiều kỹ năng như con người. Có những con chó có thể học để chăn dắt, săn bắt, làm việc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, hỗ trợ cho người khuyết tật, hay thậm chí là làm công việc thực thi pháp luật. Những kỹ năng này thực tế giống như huấn luyện nghiệp vụ cho chó vậy bởi vì có nghĩa là con chó sẽ làm công việc là giúp đỡ con người trong một vài tình huống. Trong những chương trình này, chó sẽ được học những kỹ thuật đặc biệt làm nhạy bén các giác quan và giao tiếp với mọi người, nhưng chương trình này cũng khá là ngặt nghèo và tốn kém thời gian. bất cứ một sự huấn luyện nghiệp vụ cho chó nào được cho rằng chúng phải có một nền tảng vững chắc về những kỹ năng căn bản. Ngoài ra, cách huấn luyện chó cơ bản này chỉ thích hợp với một số giống chó đặc biệt.

Chó là những sinh vật tuyệt vời của tạo hóa, khi chúng có thể dễ dàng vượt qua được những sự nghe lời cơ bản và cứu rỗi những sự sống. Loài chó có thể học hỏi bất chấp khả năng tự có, nhưng phải đảm bảo rằng những kỹ năng trở nên dễ dàng hơn với những giống chó đặc biệt do những đặc điểm thể chất của chất. Sẽ không có giới hạn khi bạn tìm được một hướng đạt chuẩn để có cách huấn luyện chó cơ bản cho con chó của bạn.
Những cách huấn luyện chó cơ bản có thể giúp bạn nhiều hơn trong công việc huấn luyện chú chó nhà bạn biết nghe lời và tuân lệnh một cách dễ dàng hơn. Tất nhiên sẽ có những cách huấn luyện chó một cách cụ thể hơn để có thể giúp các bạn hình dung ra như thế nào.

 

Comments are closed.

error: Content is protected !!