Tìm hiểu những đặc điểm, tính cách giống chó Boxer của Đức

Cùng tìm hiểu về những đặc điểm, tính cách của chó boxer, và một số những kinh nghiệm chăm sóc cũng như cách nuôi dạy chó Boxer như thế nào. Sau đây là những thông tin liên quan đến giống chó được cho là một trong những loại chó đẹp của Đức.

Nguồn gốc Xuất xứ của chó Boxer

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, chó boxer có nguồn gốc từ Đức. Giống chó này được lại tạo giữa hai giống chó là Bullenbeiszer và Barenbeiszer sau đó lại được đem lai tạo với giống chó bulldog của Anh. Trước đây chó thường được dùng để săn bắt bò rừng và được sử dụng trong công việc chăn dắt đàn gia súc. Việc lai tạo diễn ra tương đối bừa bãi cho đến tận năm 1904, khi mà chuẩn mực của giống chó này được đặt ra. Mặc dù có nguồn gốc từ nước Đức, nhưng tên gọi thuần Anh của chúng bắt nguồn từ cách sử dụng đôi chân trước như các võ sỹ quyền anh khi thượng đài . Ngày nay thì giống chó Boxer được sử dụng trong các gia đình để phục vụ công việc canh gác và bảo vệ.

tim-hieu-nhung-dac-diem-tinh-cach-giong-cho-boxer-cua-duc 1

Đặc điểm hình thể của chó Boxer

Chó Boxer có đặc điểm hình thể là một loại chó có hình thể trung bình, cơ bắp đẹp, không thuộc dạng cao to kềnh càng Người phát triển dày và lông ngắn. Hệ cơ bắp nổi rắn chắc, rất đẹp như là một đặc điểm nhận dạng của giống chó này.
Dáng vẻ bên ngoài đầy cảnh giác với cái nhìn lạnh lung, sắc sảo . VỚi cái đầu nổi bật, hàm vuông, cơ thể cường tráng, cuồn cuộn cơ bắp toạ ra một dáng dình hết sức đẹp mắt và ấn tượng. Chúng có đôi tai cực thính và luôn cảnh giác với người lạ, với bản năng là một con chó bảo vệ. bộ lông bóng mượt có màu vàng, trắng, nâu đốm vằn vện. Chó Boxer có màu trắng không được công nhận ở một số câu lạc bộ. Đuôi thường được bấm cụt từ lúc khoảng 6 tuần tuổi. Tương tự như vậy, tai của giống chó này cũng được cắt nhỏ vảo lúc bé. Đầu của chó Boxer thuần chủng phải tỷ lệ hợp lý với thân hình của chúng, không có mỡ thừa và nhăn nheo. Hàm dưới hơi chìa ra so với hàm trên, hai mép cong lên phía trên. Khi chó ngậm mồm, rang và lưỡi không được hở ra. Mũi chó Boxer to có màu đen và hếch để lộ rõ lỗ mũi. Mắt có màu sẫm. Cổ phải tròn, nhiều cơ bắp và khoẻ mạnh và không được có các nếp chảy xệ. Thân hình phải vuông vức. Hai chân trước cần phải thẳng và song song với nhau.

tim-hieu-nhung-dac-diem-tinh-cach-giong-cho-boxer-cua-duc 2

Tính cách của giống chó Boxer

Boxer là giống chó vui vẻ, thích chơi đùa, tình cảm, tò mò và rất hiếu động. Rất thông minh, có tính ham học cái mới và học khá nhanh nhưng cũng có thể khá bướng bỉnh. Đây là giống chó thích hợp cho các cuộc thi tài. Luôn luôn ở trạng thái vận động, chúng rất quyến luyến và gắn bó với gia chủ. Trung thành và tình cảm, chúng luôn tìm được tiếng nói chung với trẻ nhỏ. Một chú chó Boxer được nuôi nấng và dạy dỗ chu đáo sẽ có thể sống chan hoà với các loài chó và súc vật nuôi khác. Loài chó này có tên như môn thể thao đấm box bởi vì chúng rất thích sử dụng 2 chân trước như các võ sĩ quyền anh. Chúng đặc biết thích dùng 2 chân trước để đùa nghịch với cái bát đựng thức ăn của chúng. Ngoài ra chúng còn thích ngoạm tha các thứ đồ vật và đem dấu chúng ra xa.

tim-hieu-nhung-dac-diem-tinh-cach-giong-cho-boxer-cua-duc 3
Bản năng của Boxer là bảo vệ chủ và gia đình. Các vị khách quen của gia chủ luôn luôn được Boxer chào đón một cách rất nhiệt tình. Giống chó này rất cần đến các hoạt động về thể chất, và hơn thế nữa, chúng rất cần sự quan tâm của chủ. Thói quen nhảy cẫng lên người khách để thể hiện sự mừng rỡ đôi khi đem lại sự bất tiện vì vậy cần phải huấn luyện chúng từ nhỏ để loại bỏ tập tính này. Dòng chó này được sinh ra để bảo vệ và trông coi nhà của bạn một cách hoàn hảo. Chính vì vậy chúng được sử dụng rộng rãi trong công việc của quân đội và cảnh sát. Việc dạy dỗ cần được tiến hành một cách chu đáo và toàn diện từ lúc chúgn còn nhỏ.