Tìm hiểu thông tin về giống chó Bull Terrier

Tìm hiểu thông tin về giống chó Bull Terrier | Bạn đã biết gì về giống chó Bull Terrier huyền thoại ? Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản về giống chó rất lạ này nhé.
>>>  Giống chó Phốc
>> > Giống chó Pug

Nguồn gốc xuất xứ của loài chó bull terrier

Chó Bull terrier cũng là một giống chó được con người lai tạo từ rất lâu rồi. Chính xác là giống chó này được xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1830 tại Anh. Đây là sản phẩm của sự lai tạo giữa 2 loại chó đó là Chó BullDog Anh và Terrier Anh trắng. Tuy nhiên, ngày nay thì giống Terrier đã bị tuyệt chủng.

tim-hieu-thong-tin-ve-giong-cho-bull-terrier 6
Ban đầu nhà tạo giống, cha đẻ của giòng chó Bull terrier đó là James Hinks có ý định là tạo ra một giống chó chiến với sức mạnh và sự cơ bắp được chọn lọc từ 2 giòng chó Bulldog Anh và Terrier. Nhưng đúng là những sản phẩm của sự lai tạo này không thực sự làm họ thỏa mãn với mục đích chính là dung để thi đấu. Chính vì thế, giống chó này đã được nuôi trông giữ nhà cửa, chăn gia xúc, và thời gian đó, loại chó này được tầng lớp quý tộc Anh rất yêu thích.
Sau này, các nhà lai tạo giống đã chỏa phiên bản giống chó Mini bull Terrier. Đây cũng là giống chó có thân hình, hình thể và tính cách khá giống với người anh của chúng nhưng chỉ có điều là chúng nhỏ bé.

Những đặc điểm nổi bật của loài chó Bull Terrier

Chó bull Terrier là giống chó có vẻ bề ngoài nhìn khá là ngỗ nghĩnh. Có nhiều người nói, nhìn mặt nó ngu ngu. Nhưng chính cái vẻ mặt ấy, chó Bull Terrier đã được nhiều nhà thiết kế thời trang, họa sĩ lấy cảm hứng sáng tác trong những tác phẩm nghệ thuật của mình.

YA003385
Chú chó này sở hữu cái đầu nhìn rất ngộ, với cái trán phẳng lỳ từ trên đỉnh đầu xuống đến mũi. Mắt của chúng nhỏ, đôi khi gần như ti hí, có màu sẫm. Thân của Bull tròn trịa và khá đầy đặn, với đôi vai cường tráng cuồn cuộn cơ bắp. Đuôi nhỏ và hầu như luôn luôn ở trạng thái ngang với mặt đất. Là loài chó có hình thể cân đối, cơ bắp chắc nịch. Bộ lông ngắn, dày với các màu trắng, đen, đỏ, nâu, đốm vằn vện.
Theo đúng tiêu chuẩn chó Bull Terrier, chó có chiều cao từ 51 đến 56 cm, cân nặng giao đọng trong khoảng từ 20 đến 27 kg. Còn riêng đối với giòng chó Mini Bull Terrier có chiều cao khoảng 25 đến 33 cm, cân nặng từ 11 đến 13 kg. Chó có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm.

Tính cách của một chú chó bull Terrier

Chó bull Terrier đã được sử dụng làm chó chăn cừu, cũng có nhiều người huấn luyện chúng là một chú chó bảo vệ. Với mục đích chính là tạo ra giống chó chiến, tuy nhiên nhó không thực sự thành công trong khoản này. Với nhiều tố chất của 1 cú chó chiến, nó luôn sẵn sàng bảo vệ chủ nhân của chúng khi gặp nguy hiểm.Nhưng ngày nay, tính cách của một chú chó bull terrier cũng rất khác, rất dung cảm, hay bắng nhắng, và thích đùa nghịch là những đặc điểm tính cách nổi bật nhất.

tim-hieu-thong-tin-ve-giong-cho-bull-terrier 4

Ngoài ra, chúng còn rất trung thành, luôn ngoan ngoãn và rất biết điều, vì vậy đây là một trong những giống chó tốt nhất cho công việc trông nhà. Thông thường chúng rất quyến luyến với chủ nhân. Bull terrier phát triển toàn diện nhất khi được sống trong lòng yêu thương và sự quan tâm của gia chủ. Chúng rất thích được làm một việc gì đó và thực hiện các công việc được chủ giao phó. Đặc biệt là chúng rất thích sự hiện diện của chủ nhân bên cạnh, vì vậy không nên để chúng ở một mình trong thời gian nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý của chúng.

tim-hieu-thong-tin-ve-giong-cho-bull-terrier 2

Bull dễ dàng tìm được tiếng nói chung với trẻ nhỏ, nhưng bạn cần để ý đến chúng vì đôi khi Bull có thể trở nên đùa nghịch quá quá đà và làm ngã trẻ. Chúng không quen với các kiều chòng ghẹo quá mức của trẻ con, vì vậy cần dạy cho lũ trẻ không quấy rầy chó. Đôi khi Bull tỏ ra rất ngang bướng và khó bảo. Không nên khuyến khích tính ích kỷ và gen tỵ của chúng. Để có được một chú chó như ý, cần phải có một quá trình dạy dỗ Bull hết sức bài bản và thường xuyên. Hãy tạo điều kiện cho chúng được hoà đồng với các loại súc vật khác khi còn nhỏ. Đôi khi Bull terrier tỏ ra rất hung dữ đối với các chú chó khác, đặc biệt nếu cả 2 con cùng là chó đực. Nhưng nếu là 2 con chó cái hoặc một đực một cái thì chúng có thể sống hoà thuận lẫn nhau.

Những thông tin về giòng chó Bull Terrier trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về loại chó ngỗ nghĩnh này. Được mệnh danh là những anh chàng ngổ ngáo, nên cũng có thể thấy Bull Terrier tính cách rất lạ, hấp dẫn và dường như loài chó này có tính cách và vẻ bề ngoài của chúng khá tương đồng với nhau. Có lẽ, rất nhiều người cũng muốn sở hữu một chú chó như thế này.